Top list Tư vấn

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới

Nên du học ở đâu mới có tương lai? Chi phí du học các nước ra sao? Điều kiện để được ở lại làm việc sau tốt nghiệp?… Và vô số câu hỏi mà những bạn đã và đang có dự định đi du học đặt ra. Bởi du học là một quá trình đầu tư nghiêm túc và lâu dài để tạo dựng một tương lai bền vững. Vì thế lựa chọn một đất nước phù hợp để du học và điều vô cùng cần thiết cho khát vọng thu nhặt tri thức năm châu.

Top 10 quốc gia đáng du học nhất thế giới

Dưới đây xin chia sẻ top 10 các quốc gia được The Educations bình chọn là 10 quốc gia đáng để du học nhất thế giới.

1
1

Mỹ

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế, giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Bằng tốt nghiệp ở các trường đại học Mỹ được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Mặt khác, du học ở Mỹ tạo cho bạn cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến, lĩnh hội những kiến thức mới nhất và thực tiễn nhất trong lĩnh vực của bạn.

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới

Đặc biệt, Mỹ là quốc gia có nền giáo dục được biết đến với số lượng học bổng và chính sách ưu đãi học phí nhiều nhất, giá trị nhất dành cho học sinh, sinh viên quốc tế.

Cơ hội rộng mở

Du học Mỹ không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ mà còn giúp bạn có cơ hội việc làm ngay khi vừa bước chân ra khỏi trường đại học.

Đắm mình trong nền văn hóa đa dạng bậc nhất thế giới

Nước Mỹ tập trung đa dạng người dân nhập cư do đó nền văn hóa ở Mỹ cực kỳ độc đáo và sẽ là cơ hội tốt để bạn được mở mang tầm mắt trước nền văn hóa có bề dày lịch sử nơi đây.

Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất hành tinh

Các trường đại học ở Mỹ chú trọng vào việc giảng dạy chất lượng hơn số lượng. Bạn sẽ rất dễ bắt gặp những lớp học chỉ có 10 – 20 sinh viên. Do đó, việc tương tác giữa sinh viên và giáo viên cũng tăng cao, giúp bạn bám sát các bài giảng tốt nhất.

Khi học tập tại Mỹ, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng thực hành với những dự án, nghiên cứu thực tế với sự hướng dẫn của giáo sư hàng đầu. Đây sẽ là điểm sáng cực kỳ có lợi trong CV xin việc của bạn sau tốt nghiệp.

2
2

Anh

Anh Quốc sở hữu 2 trong số 10 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, chất lượng giáo dục được đánh giá cao và được nhiều quốc gia học hỏi.

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới

Điều kiện đầu vào chỉ cần điểm trung bình GPA tốt, IELTS là đủ (ko cần SAT, GMAT như Mỹ). Dành cho sinh viên yêu thích sự cổ kính và chất giọng tiếng Anh chuẩn mực (British accent)..

Để mang đi so sánh, chất lượng giáo dục ở Anh cũng được đánh giá cao, không thua kém gì những quốc gia hàng đầu thế giới như: Mỹ, Úc, Singapore,…

Cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu khi du học ở Anh Quốc

Bằng cấp được công nhận toàn cầu
Các chương trình giáo dục tại Anh được áp dụng và kiểm soát nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế. Bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn quốc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở mọi quốc gia.

Nền giáo dục đa dạng
Nền giáo dục tại Anh được đánh giá là có tính đa dạng cao, bao gồm: Đa dạng về ngành nghề đào tạo, cơ sở đào tạo, hình thức đào tạo, chương trình đào tạo hỗ trợ sinh viên quốc tế, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế,…

Thời gian học không quá dài
Ở Anh, bạn chỉ cần phải trả qua 3 năm để lấy bằng cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ. Thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các trường đại học ở quốc gia khác. Điều này giúp bạn có thể ra trường sớm, cơ hội tiếp cận việc làm nhanh chóng và tăng cao trải nghiệm.

3
3

Úc

Là đất nước có hệ sinh thái đa dạng, đất nước là nơi mang lại nhiều khóa học ngoài giờ thú vị, tạo điều kiện cho sinh viên được ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn. Australia là nơi có những khung cảnh thiên nhiên độc đáo, từ rừng mưa nhiệt đới và sa mạc đến núi cao và hệ sinh thái dưới nước

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới

Chính sách visa SSVF (Simplified Student Visa Framework)

Chính sách này giúp đơn giản hóa thủ tục visa cho du học sinh. Thay vì 8 loại visa như cũ thì SSVF chỉ còn 2 loại là: Student Guardian Visa (subclass 590) và Student Visa (subclass 500).

Tham khảo mẫu đăng ký visa subclass 500 tại đây.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng số hóa quá trình này bằng cách cho phép học sinh/ sinh viên nộp và xét duyệt hồ sơ (scan bản gốc) trực tuyến và có thể được miễn phỏng vấn (tùy trường hợp).

Làm thêm trong thời gian học

Du học sinh ở Úc có thể làm thêm trong thời gian học tối đa 40 tiếng/2 tuần và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, bạn cần có sự chấp thuận của Cơ quan Di trú (DMIA) bằng cách xin work permit.

Cho phép người thân sang ở cùng

Đối với sinh viên đang trong độ tuổi vị thành niên thì chính phủ Úc cho phép người giám hộ đi cùng. Điều kiện là người giám hộ phải trên 21 tuổi và đảm bảo khả năng tài chính trong suốt thời gian sinh sống ở đây.

Cơ hội ở lại sau tốt nghiệp

Sinh viên theo diện visa Subclass 485 thì sẽ được ở lại làm việc tại Úc 18 tháng

4
4

New Zealand

Với tất cả tám trường đại học luôn nằm trong top những trường tốt nhất thế giới, New Zealand hoàn toàn xứng đáng đứng đầu. Du học New Zealand được đánh giá không quá đắt đỏ, chi phí phù hợp cùng các hỗ trợ cho sinh viên quốc tế giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đây. Hoạt động giáo dục tại đây chắc chắn không làm bạn thất vọng khi được đánh giá top 10 về chỉ số chuẩn bị cho tương lai. Bạn sẽ luôn tìm thấy các hoạt động thú vị để thử, cho dù bạn muốn trượt tuyết, đua thuyền hay nhảy dù.

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới
Nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh tại New Zealand

Đa dạng học bổng
Chính phủ New Zealand cung cấp đa dạng học bổng dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á, trải dài ở nhiều bậc học.

Dễ dàng tìm việc làm thêm
Các trung tâm hỗ trợ sinh viên tại New Zealand sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn có việc làm thêm để trang trải sinh viên trong thời gian học tập tại đây. Bạn có thể làm tối đa 20 tiếng/ 1 tuần và không giới hạn thời gian làm vào cuối tuần.

Ưu đãi visa
Chính phủ New Zealand cung cấp loại visa Pathway Student có thời hạn lên đến 5 năm. Với visa này, bạn có thể thoải mái học tập xuyên suốt 3 kỳ mà không cần làm thủ tục gia hạn như trước.

Bảo trợ dành cho du học sinh
Ở New Zealand, chính phủ ban hành những quy chế chăm sóc và bảo trợ du học sinh quốc tế. Theo đó, các sinh viên quốc tế khi theo học ở đất nước này đều sẽ nhận được những quyền lợi giống với sinh viên bản địa.

5
5

Canada

Canada tự hào có các trường đại học hàng đầu và được đánh giá về chất lượng giảng dạy. Du học Canada sẽ giúp bạn được trải nghiệm chất lượng sống tuyệt vời mà người dân địa phương được hưởng. Canada được quốc tế công nhận là một trong những quốc gia tốt nhất để sống và học tập, vậy bạn còn chờ gì nữa?

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới

6
6

Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia thuộc Tây Âu với hơn một phần tư diện tích lãnh thổ nằm dưới mực nước biển. Là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng lại có mật độ dân số cao top đầu thế giới.
Hà Lan là quốc gia được đánh giá là đứng thứ 6 trong Báo cáo hạnh phúc thế giới của Liên Hiệp Quốc chứng tỏ chất lượng cuộc sống khá là cao của người dân nơi đây. Chỉ tính riêng thủ đô Amsterdam đã thu hút người dân khoảng 200 quốc tịch khác nhau đến sinh sống và làm việc. Rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học tập tại đây và ở lại sau khi tốt nghiệp. Mặc dù các chính sách của chính phủ đóng một vai trò lớn trong việc này, nhưng cũng có thể vì họ không muốn rời xa vẻ đẹp tuyệt vời của lễ hội hoa tulip, các chương trình nghệ thuật, và lối sống đẹp của người Hà Lan.

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới

7
7

Pháp

Với hệ thống giáo dục uy tín và hơn 3.500 tổ chức giáo dục đại học để lựa chọn, ngày càng nhiều sinh viên đang cân nhắc đi tới đất nước xinh đẹp này du học. Bạn có thể trải nghiệm mọi thứ từ sự ấm áp trong một cabin trên dãy Alps, cho đến sự hào nhoáng và quyến rũ của Cannes.

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới

8
8

Thụy Sỹ

Là đất nước có tới 2 trường đại học được đánh giá cao nhất thế giới, giáo dục Thụy Sỹ phát triển tư duy cốt lõi học tập tương tác, phản biện và tranh luận nhằm cung cấp kỹ năng cần thiết giúp sinh viên phát triển trong tương lai.

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới

9
9

Singapore

Singapore là đất nước có chất lượng sống cao hàng đầu thế giới. Du học tại đây không chỉ giúp bạn tiếp cận được nền giáo dục tân tiến mà còn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống hiện đại ở đảo quốc sư tử này.

DU HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE - ƯỚC MƠ CỦA TẤT CẢ DU HỌC SINH - Du học Edulinks

Nền văn hóa đa dạng
Singapore tập trung nhiều người nhập cư, sinh viên và người ngoại quốc đến học tập và sinh sống. Du học ở đây sẽ giúp bạn làm quen được nhiều nền văn hóa, lịch sử trên thế giới.

Môi trường sống hiện đại
Singapore là một đất nước văn minh, hiện đại, tỷ lệ thất nghiệp, tội phạm thấp và có nền kinh tế thịnh vượng.

Cơ hội trau dồi ngôn ngữ
Singapore có 2 ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung. Học tập ở đây là cơ hội để bạn rèn luyện thành thạo 2 ngôn ngữ này.

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên Việt Nam du học các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Singapore… tăng lên nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định du học, hãy tìm hiểu thêm thông tin về ngành học cũng như trường học và các loại học bổng.

Hoặc bạn có thể đến Trung tâm Du học ETEST để được chúng tôi tư vấn chuyên sâu và giúp khai phá tiềm năng trong con người bạn ngay từ hôm nay!

10
10

Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền công nghệ, máy móc tân tiến bậc nhất thế giới. Đặc biệt, quốc gia này rất coi trọng nhân tài. Ở Việt Nam, chính phủ Nhật Bản không ngừng đưa ra những chính sách cùng học bổng hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên Việt Nam qua Nhật học tập và làm việc.

Top 10 các quốc gia đáng để du học nhất thế giới

Mặc dù chi phí tại Nhật đắt hơn so với nhiều nước ở châu Á. Tuy nhiên, với cơ hội làm việc và định cư rộng mở, nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn sinh viên Việt Nam du học mỗi năm

Chuyên mục:
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Được xem nhiều
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x