Top list Tài chính

Top 15 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

Top 15 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021 đang nổi lên trong thời gian gần đây. Đây là những coin NFT chất lượng và được đánh giá bởi coinmarketcap, được sắp xếp theo thứ tự vốn hóa thị trường từ cao nhất trở xuống tại thời điểm chúng tôi tổng hợp bài viết này

Xem thêm: Top 7 các game NFT tiềm năng để kiếm coin – tiền điện tử 2021


Renec là gì? Đào Renec (Remitano network coin) miễn phí như thế nào

NFT token là gì?

NFT token viết tắt của Non-Fungible Token, một loại token đại diện cho đặc tính duy nhất, không thể thay thế. NFTs có là một tác phẩm nghệ thuật được mã hóa bằng token, ví dụ, một bức tranh về một chủ đề bất kì hoặc một bản nhạc hoặc các vật phẩm trong game, chẳng hạn như vũ khí, trang phục, hoặc nhân vật.

Hiện nay, hầu hết NFT hiện được tạo trên Ethereum bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 hoặc ERC-1155, tuy nhiên các mạng tương thích EVM mới hơn như Binance Smart Chain đã và đang điều chỉnh các tiêu chuẩn ERC tương tự để hỗ trợ NFT.

NFT token mua ở đâu?

Hầu hết các NFT token này đều đã được niêm yết (listing) trên sàn Binance. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Binance -> Nạp tiền vào Binance là có thể đầu tư vào các coin mà bạn yêu thích.

Nhận Voucher tiền mặt trị giá 5 USD khi nạp tiền lần đầu bằng Tiền pháp định hoặc P2P ≥ 50 USD
Bạn đăng ký tài khoản tại đây

Đăng ký tài khoản Binnance
1
1

THETA

Theta Network là mạng phân phối video hàng đầu được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.  Theta cho phép người dùng đồng thời xem nội dung video và kiếm phần thưởng token khi chuyển tiếp video đến những người dùng khác cũng đang xem nội dung tương tự.  Tương tự như các mô hình nền kinh tế chia sẻ khác, người dùng chọn tham gia tình nguyện băng thông dự phòng và tài nguyên máy tính của họ để chuyển tiếp video đến những người dùng khác và kiếm phần thưởng token cho những đóng góp của họ.  Người dùng có thể đóng góp cho Theta Network trên bất kỳ PC, thiết bị di động hoặc TV thông minh nào.

Vốn hóa: $10,264,395,657

Tổng lượng cung tối đa: 1,000,000,000 THETA

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

2
2

AXS - Axie Infinity

Tiền mã hóa do một người Việt sáng lập đạt vốn hóa 2,5 tỷ USD

Đồng tiền mã hóa của tựa game Axie Infinity do một studio ở Việt Nam phát triển đạt mức vốn hóa 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên, token này cũng chứa đựng rủi ro cho nhà đầu tư lúc này.

Theo số liệu của Coinmarketcap sáng 26/7, giá trị của mỗi đồng Axie Infinity (tên mã AXS) đang ở mức 41,51 USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 2,9 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Axie Infinity hiện tại là 2,5 tỷ USD với khoảng 61 triệu đồng AXS lưu hành.

Cũng theo thống kê trên Coinmarketcap, đồng AXS đang xếp ở vị trí 40 trong những đồng tiền số mạnh nhất trên thế giới. Ở thời điểm cao nhất vào tối 24/7, giá trị của mỗi đồng AXS là 45,6 USD. So với thời điểm đầu tháng 7, đồng tiền số này đã tăng giá trị gấp hơn 8 lần.

coin nguoi viet dat gia tri 2.5 ty USD anh 1

Đồng Axie Infinity đạt giá trị vốn hóa 2,5 tỷ USD. Ảnh: Coinmarketcap.

Axie Infinity là tựa game được xây dựng trên nền tảng blockchain và được vận hành một phần bởi người chơi. Người tham gia sẽ tạo một đội với 3 Axie (nhân vật trong trò chơi) để làm nhiệm vụ và tham gia chiến đấu. Bằng cách nuôi dưỡng, lai tạo Axie và chiến thắng các vòng đấu, người chơi sẽ nhận được token AXS. Đồng AXS do Axie Infinity phát hành đang được giao dịch trên sàn tiền số lớn nhất thế giới Binance để nhà đầu tư có thể mua bán.

Đứng sau tựa game này là Sky Mavis, một studio có trụ sở đặt tại Việt Nam. Theo thông tin từ Sky Mavis, Studio này được thành lập năm 2018 bởi Nguyễn Thành Trung cùng với Aleksander Leonard Larsen and Jeffrey Zirlin.

coin nguoi viet dat gia tri 2.5 ty USD anh 2

Đội ngũ studio Sky Mavis đứng sau tựa game Axie Infinity. Ảnh: Sky Mavis.

Trong đó, Nguyễn Thành Trung là người đầu tiên có ý tưởng về trò chơi Axie Infinity từ năm 2017 sau khi bị thu hút bởi tựa game CryptoKitties. Trước khi đảm nhiệm vị trí CEO của Sky Mavis, anh từng là giám đốc kỹ thuật của startup Lozi (nay là LoShip) từ năm 2012-2015.

Sky Mavis vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 7,5 triệu USD từ Libertus Capital. Những nhà đầu tư nổi bật của quỹ này là “Cá mập” Mark Cuban, Alexis Ohanian, đồng sáng lập Reddit và John Robinson, Giám đốc điều hành 100 Thieves.

Việc một loại coin có vốn hóa tăng mạnh trong thời gian ngắn không phải là tín hiệu tốt để đầu tư vì nhiều rủi ro. Token của Axie Infinity cũng không ngoại lệ.

Trước đó, Axie Infinity từng giảm sâu xuống mức 14 USD/AXS sau khi đạt đỉnh 28 USD/AXS vào ngày 15/7. Kể từ thời điểm đạt giá trị cao nhất vào ngày 24/7, đồng Axie Infinity đang khá bất ổn và có chiều hướng giảm giá. Hiện tại đồng tiền số này đã mất khoảng 9% giá trị so với lúc đạt đỉnh 45,6 USD/AXS.

Ngoài ra, việc đầu tư để chơi tựa game này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cụ thể, Axie Infinity yêu cầu người chơi phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu nhằm tạo cho mình một đội hình gồm 3 Axie để chiến đấu. Hiện tại, chi phí để có 3 Axie đầu tiên này vào khoảng từ 800-2.000 USD.

coin nguoi viet dat gia tri 2.5 ty USD anh 3

Giao diện game Axie Infinity.

Hiện nay, giá Bitcoin bị ảnh hưởng do tin tức xấu, kéo theo nhiều đồng coin có vốn hóa lớn trên thị trường giảm mạnh. Xu hướng NFT trên thế giới cũng đang dần thoái trào. Do đó, số phận của trò chơi Axie Infinity và đồng AXS vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Có không ít ý kiến chỉ trích Axie Infinity là một tựa game không bình đẳng. Nhiều game thủ sử dụng bot tự động để nuôi thú, cày tiền nhưng không có bất kỳ lệnh cấm nào.

Hiện việc giao dịch các loại coin tại Việt Nam cũng chưa được pháp luật công nhận. Do đó, các nhà đầu tư tham gia giao dịch hoặc nạp tiền vào Axie Infinity để “cày coin” đều tiềm ẩn nhiều rủi ro.

3
3

Chiliz – CHZ

Chiliz (CHZ) là nền tảng đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp thể thao. Đội ngũ phát triển Chiliz đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com, giúp người dùng vừa có thể sở hữu Cryptocurrency, vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay bộ môn thể thao mình yêu thích.

Trong hệ sinh thái đó, ChiliZ Token (CHZ) là một đồng tiền ảo được sử dụng để trả chi phí cho việc các câu lạc bộ, team eSports khi tham gia vào hệ thống của Chiliz và người hâm mộ thực hiện vote cho đội tuyển mình thích.

Hiện tại, Chiliz đã thông báo rằng Socios.com đang là đối tác chính thức của các câu lạc bộ hàng đầu như Paris Saint-Germain, Juventus, AS Roma, West Ham United, Barcelona, Atlético de Madrid hay Galatasaray.

Vốn hóa: $2,343,414,956

Tổng lượng cung tối đa: 8,888,888,888 CHZ

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

4
4

Decentraland - MANA

MANA token được biết với tên của nền tảng Decentraland, dự án cung cấp một nền tảng thực tế ảo được hỗ trợ bởi Ethereum. Trong thế giới ảo này, bạn có thể mua những mảnh đất mà sau này bạn có thể đi qua, tiến hành xây dựng và kiếm tiền. Không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm. Đây là nền tảng kỹ thuật số đầu tiên do người dùng sở hữu hoàn toàn. Tương tự như các trò chơi như Skyrim và Fallout, Decentraland là một vũ trụ ảo hoàn toàn. Tuy nhiên, thay vì chơi trên màn hình hai chiều, bạn tham gia vào một thế giới ba chiều.

Vốn hóa: $1,744,183,252

Tổng lượng cung tối đa: 1,580,484,621 MANA

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

5
5

Enjin Coin – ENJ

ENJ là một nền tảng tiền điện tử và blockchain được thiết kế cho ngành công nghiệp game cho phép trao đổi giá trị giữa các trò chơi, cộng đồng game và các nhà phát triển game. Từ đầu năm 2020 đến nay, Enjin Coin đã trải qua những đợt tăng giá khá mạnh. Token ENJ sử dụng để thanh toán trong giao dịch mua bán các vật phẩm trong hệ sinh thái của Enjin, bao gồm tất cả các games được thiết kế trên nền tảng của họ. Bên cạnh đó Token ENJ hỗ trợ phát hành games, vật phẩm, tiền tệ… sử dụng trong games, các nhà phát triển cần dùng ENJ để thanh toán phí dịch vụ.

Vốn hóa: $1,554,556,879

Tổng lượng cung tối đa: 1,000,000,000 ENJ

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

6
6

DigiByte - DGB

DigiByte (DGB) là một mã nguồn mở phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin & Litecoin và nhanh hơn chúng, tốc độ của DigiByte đủ nhanh để mua cà phê từ một thương gia chỉ trong vài giây với một nút bấm trên điện thoại thông minh. DGB Coin là một mật mã được phân cấp chuyên nghiệp và minh bạch đã được thiết kế để giải quyết một số điểm yếu của Bitcoin & Litecoin và nó là một cryptocoin phân cấp trên toàn cầu chủ yếu dành cho hàng hoá và dịch vụ.

Khi nhà tiếp thị đồng tiền ảo Bitcoin và Tiền Litecoin phát triển, có khả năng sẽ có nhiều biến động về giá cả hơn và đầu cơ hàng hoá, dẫn đến việc có ít giao dịch hơn cho hàng hoá và dịch vụ như ban đầu được dự định với các loại tiền tệ mật. Như vậy, chúng tôi như là nhóm phát triển cảm thấy tốt nhất là tạo ra Digibyte với tổng số tiền cung cấp là 21 tỷ DGB. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự biến động của giá khi DigiByte được gắn trực tiếp với đồng USD và Euro / Yuan trong khi giữ được sự thành công của Bitcoin số 21.

DigiByte đang phát triển nhanh một mạng lưới thanh toán phân cấp trên toàn cầu, lấy Ý tưởng từ Bitcoin. DigiByte cho phép bạn di chuyển tiền qua internet nhanh chóng giống như PayPal và Western Union nhưng với nhiều cải tiến, các giao dịch được thực hiện mộc cách nhanh chóng mà không tốn phí hoặc rất ít. Bạn gửi và nhận DigiBytes tới hoặc từ bất kỳ địa chỉ DigiByte nào trên thế giới chỉ trong vài giây mà không yêu cầu phải đăng ký hay đăng nhập, tốn chi phí.

Sứ mệnh và tầm nhìn của DigiByte

DigiByte ra đời với sứ mệnh mang lại những tiện ích hữu ích và nhanh chóng nhất trong công nghệ thanh toán trên nền tảng Blockchain, chủ yếu dành cho các thương nhân và người tiêu dùng trên toàn thế giới theo nhiều cách đơn giản hóa nhất có thể.

DigiByte nhanh chóng trở thành một mạng lưới thanh toán phi tập trung được sử dụng bởi hàng triệu người trên khắp thế giới., DGB cho phép mua bán hàng hóa, sử dụng các dịch vụ internet, trong cửa hàng, hoặc chuyển từ người ngay sang người khác không mất phí hoặc mất rất ít chi phí.

Vốn hóa: $1,535,539,969

Tổng lượng cung tối đa: 21,000,000,000 DGB

7
7

BakeryToken - BAKE

BAKE được coi là token quản trị BEP-20 gốc của nền tảng BakerySwap. Với việc cung cấp tính thanh khoản trên BakerySwap, người dùng có thể nhận ngay BAKE coin. Khi bạn nắm giữ BAKE thì bạn có dùng token để tham gia bỏ phiếu để quyết định những vấn đề quan trọng của nền tảng. Hoặc nhận phần cổ tức phí từ các giao dịch.

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

Sự phát triển mạnh mẽ của BAKE trong năm 2021 là không thể phủ nhận. Khi giá trị của BAKE đang ngày càng tăng cao trong thời gian gần đây. Theo phân tích của các chuyên gia tiền ảo thì khoản đầu tư vào  BAKE đang được xếp hạng vào an toàn 4,2/10

Thuật toán đã phải phân tích dữ liệu trong khoảng 6 tháng trước để có thể đưa ra xác định ROI có thể nhận được vào năm 2021 từ khoản đầu tư BAKE Token.

Theo đó, các chuyên gia dự báo giá của BAKE coin trong năm 2021 có mức tăng trưởng vô cùng khả quan. Khi mức giá dự báo sẽ tăng nhiều nhất vào khoảng 6 tháng cuối năm 2021.

Vốn hóa: $1,276,561,801

Tổng lượng cung tối đa: 277,237,400 BAKE

8
8

FLOW

FLOW dựa trên một kiến trúc mới cho phép xử lý giao dịch nhanh, rẻ và thân thiện hơn với các Developers.

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

Flow được xây dựng bởi Team đã phát triển CryptoKitties. Bước đầu Flow nhắm vào mảng Dapps Games, collectibles và các ứng dụng tương tác với chúng.

Điểm nổi bật chính của Flow chính là kiến trúc đa tầng của Flow:

Trong đa số các Blockchain, các Node đều lưu trữ toàn bộ thông tin (account balances, Smart Contract Code,…) và thực hiện tất cả các công việc liên quan đến xử lý giao dịch trên chuỗi. Điều này tương tự như việc một công nhân chế tạo toàn bộ một chiếc xe hơi.

Với Flow thì khác, họ tách các nhiệm vụ kia thành 4 vai trò:

 • Collection
 • Consensus
 • Execution
 • Verification

Theo cách này, các validator node vẫn tham gia vào việc xác thực mọi giao dịch, nhưng chúng chỉ làm một trong các giai đoạn xác thực.

Do đó, các Node này có thể chuyên môn hóa và tăng đáng kể hiệu quả của việc xác thực giao dịch. Điều này cho phép Flow xử lý giao dịch nhanh hơn rất nhiều lần và chi phí thấp hơn.

FLOW là Native Token trong hệ sinh thái của Flow và được dùng với các mục đích sau:

 • Staking: Lock FLOW để tham gia xác thực các giao dịch trên FLOW và nhận phần thưởng là FLOW Coin.
 • Governance: FLOW Holders có thể tham gia quá trình quản trị hệ sinh thái của FLOW thông FLOW Coin.
 • Transaction Fee: FLOW được dùng như phí giao dịch trên Flow Blockchain (như ETH làm phí giao dịch trên Ethereum).
 • Currency: Được sử dụng như tiền tệ trong hệ sinh thái của Flow.
9
9

Orgin Protocol – OGN

Origin Protocol (OGN) là một nền tảng mã nguồn mở (open-source platform) cho phép tạo ra các marketplace ngang hàng (peer-to-peer) và các ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng blockchain của Ethereum. Origin Protocol hướng tới thực hiện mục tiêu xây dựng nền kinh tế chia sẻ toàn cầu, cho phép người mua và người bán phân đoạn sử dụng hàng hóa và dịch vụ (chia sẻ xe, nhiệm vụ về dịch vụ, chia sẻ nhà,v..v…) để giao dịch trên web mã nguồn mở, phân tán. Sử dụng Blockchain của Ethereum và Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS), nền tảng và những người dùng trên nền tảng có thể tương tác được với mô hình ngang hàng, cho phép tạo và đặt dịch vụ, hàng hóa mà không qua các bên trung gian truyền thống.

10
10

WAX - WAXP

Worldwide Asset eXchange (WAX) là mạng lưới giải trí và các trò chơi điện tử phi tập trung hàng đầu thế giới. Cung cấp nền tảng cho phép tạo, mua, bán và giao dịch các vật phẩm ảo (NFT).

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

11
11

The Sandbox – SAND

The Sandbox (SAND) là một thế giới ảo nơi người dùng có thể xây dựng cũng như tiền tệ hoá trải nghiệm chơi game của mình trên mạng lưới Ethereum. Và hạt nhân của thế giới này chính là đồng token SAND. Người chơi có thể tạo ra tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT (tạm dịch là Token có thể hoán đổi), chuyển lượng tài sản này lên marketplace và tích hợp vào các trò chơi với Game Maker.

Ngoài ra, hệ sinh thái còn xuất hiện thêm khái niệm về LAND. LAND là một thực thể bất động sản kĩ thuật số trên thế giới Sandbox. Một khi người chơi sở hữu được LAND, họ có thể dùng chúng để tích hợp vào game và ASSETS. Nhiều LAND gộp lại thì có thể tạo ra một ESTATE.

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

12
12

MyNeighborAlice - ALICE

My Neighbor Alice (ALICE) là một game được xây dựng cho nhiều người chơi. My Neighbor Alice là nơi bất kỳ ai cũng có thể mua và sở hữu các hòn đảo ảo, thu thập và xây dựng các vật phẩm thú vị và gặp gỡ những người bạn mới. Lấy cảm hứng từ những trò chơi thành công như Animal Crossing, trò chơi kết hợp những gì tốt nhất của hai thế giới – một câu chuyện thú vị dành cho những người chơi thông thường muốn tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi cũng như một hệ sinh thái cho những người chơi muốn thu thập và buôn bán NFTs.

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021
Đối tượng khách hàng mà My Neighbor Alice nhắm đến?

Tuổi My Neighbor Alice có sức hấp dẫn rộng rãi, nhưng chủ yếu nhắm đến đối tượng từ 18 đến 39 tuổi.
Địa lý My Neighbor Alice dự kiến ​​sẽ có nhiều người dùng nhất ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Á.
Giới tính 60% Nữ và 40% Nam.
Thể loại game Casual 50% / Core 50% / Hardcore 0%
Giai cấp xã hội My Neighbor Alice thu hút nhiều tầng lớp xã hội, có thể là tầng lớp thượng lưu và trung lưu.
Lối sống Những người trưởng thành dành nhiều thời gian trong nhà với công nghệ như máy chơi game, máy tính hoặc điện thoại.
Chế độ game được ưa thích Tất cả các chế độ khác nhau trên My Neighbor Alice có thể thu hút người chơi, có một chế độ sandbox cho những người sáng tạo, trò chuyện và giao tiếp để tụ họp xã hội. Thậm chí còn có các tính năng giáo dục để tìm hiểu nền kinh tế và phát triển phần mềm.
Dân tộc và Tôn giáo Sắc tộc và tôn giáo không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của My Neighbor Alice.
Xếp hạng độ tuổi Trò chơi được xếp hạng 2 PEGI7 cho bạo lực và PEGI12 cho cờ bạc và sử dụng tiền điện tử.

13
13

Chromia - CHR

Chromia (CHR) là một nền tảng blockchain, giúp mọi người dễ dàng xây dựng các ứng dụng phi tập trung trong thế giới thực:

 • Các dApps có thể dễ dàng mở rộng mạng lưới, cho phép hàng triệu người dùng.
 • Tăng cường về trải nghiệm người dùng trên các dApps, tương tự như việc sử dụng các ứng dụng tập trung bình thường.
 • Cho phép các lập trình viên dễ dàng xây dựng các dApps với độ bảo mật cao.

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

14
14

WHALE

Whale là một loại tiền tệ xã hội (Social Currency) được hỗ trợ bởi các tài sản NFT hữu hình và quý hiếm, đồng thời là token có khan hiếm thông qua việc phát có giới giới hạn. Chỉ có khoảng 10 triệu token WHALE được tạo ra, với giá trị ra mắt của mỗi token WHALE được củng cố bởi một rổ gồm một số token NFT quý hiếm nhất và được săn lùng nhiều nhất trong ngành công nghiệp WHALE Vault

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

Những NFT trong kho tiền WHALE Vault bao gồm một số NFT hiếm nhất từ ​​Gods Unchained, Rare Digital Art (CryptoArt), Cryptovoxels, Sandbox, Avastars và CryptoMotors (CM), và những dự án khác.

15
15

Dego Finance – DEGO

Dego Finance (DEGO) là một dự án tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm mục đích cải tiến mục đích và tiện ích của các Non-fungible token (NFT) thông qua một loạt các ứng dụng thú vị và thông minh.

Dego Finance ban đầu ra mắt trên blockchain Ethereum vào tháng 9 năm 2020. Nhưng sau đó đã chuyển sang BSC để hưởng lợi từ mức phí thấp. Các dev và team đằng sau dự án ở khắp nơi trên toàn cầu và anonymous để tập trung vào tăng trưởng và phát triển hơn là nhận công lao cho việc tạo ra nó.

Top 14 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

Chuyên mục:
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Được xem nhiều
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x