Top list

Top 10 coin DeFi tiềm năng nhất 2021

| | |

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng DeFi đã đạt đến đỉnh vào tháng 10 năm 2020. Tuy nhiên, cuộc chạy đua tăng giá tiền điện tử đã thổi bùng sức sống mới cho những dự án DeFi tốt nhất và thậm chí còn có nhiều nền tảng chiến thắng tiềm năng hơn.

Top 10 coin DeFi tiềm năng nhất 2021

Các khả năng mới, nền kinh tế token cải tiến và lấp đầy khoảng trống của những dự án DeFi năm 2020 – đây chỉ là một vài trong số những điều chúng ta sẽ thấy vào năm 2021. Và mặc dù có hàng trăm dự án đang diễn ra, bài viết sẽ giới thiệu 10 coin Defi tiềm năng bạn thực sự nên để mắt tới.

 

1
1

Uniswap (UNI)

Uniswap là gì?Uniswap là một giao thức thanh khoản tự động và là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất hiện nay.Hiện này do sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) nên Uniswap là một lựa chọn tốt nhất bởi sự nhanh gọn và tiện lợi của nó. Các user có thể trở thành những Liquidity Provider (nhà cung cấp thanh khoản-viết tắt là LP) cho một pool trên Uniswap bằng cách gửi một giá trị tương đương của token để đổi lấy các token khác trong pool.

2
2

Chainlink (LINK)

Nhiều dApp (ứng dụng phi tập trung) trong không gian tiền điện tử cần các oracle để tương tác với các loại dữ liệu khác nhau. Và nền tảng đi đầu về oracle hiện nay là Chainlink.

Chainlink cung cấp bộ dữ liệu phi tập trung thông qua một loạt các hợp đồng thông minh và oracle, cung cấp nền tảng trung gian giữa dữ liệu trong thế giới thực và các ứng dụng blockchain.

Kể từ năm 2019, Chainlink đã phát triển theo cấp số nhân, cung cấp hơn 75 nguồn cấp dữ liệu giá cho 300 hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Đáng lưu ý, dự án Chainlink đã được phát triển đến mức nó đang tài trợ cho các sáng kiến tiền điện tử được coi là hữu ích cho hệ sinh thái.

Trong không gian DeFi, Chainlink tạo ra tác động đáng kể bằng cách tạo điều kiện cho các dự án khác đảm bảo chức năng của chúng.

Một vài ví dụ về các dự án đáng chú ý sử dụng oracle của Chainlink là Synthetic, AAVE, KyberSwap.

Nguồn cung

  • Nguồn cung tối đa: 1.000.000.000 LINK
  • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 LINK
3
3

Terra LUNA

Terra là gì? Terra là một giao thức về tiền tệ giúp ổn định về giá để áp dụng. Terra Protocol sử dụng giao thức Proof of Stake của Tendermint.

Rất đơn giản, Terra là dự án blockchain cho lĩnh vực thương mai điện tử. Dự án tạo ra đồng stable coin của riêng họ (hoặc riêng từng sàn TMDT) để thanh toán và giảm phí giao dịch. Một phần phí giao dịch tiết kiệm được sẽ được đưa vào quỹ bình ổn của họ trong đó có đồng crypto thứ 2 là LUNA. Đồng LUNA này sẽ hoạt động giúp đồng Terra luôn là stable coin ổn định giá.

4
4

Dodo

Dodo là nhà cung cấp thanh khoản on-chain, cung cấp sự ổn định thông qua một nhà tạo lập thị trường chủ động. Dự án lần đầu tiên được phát triển trên Ethereum dưới dạng hợp đồng thông minh ERC20 và được mở rộng trên Binance Smart Chain.

Dodo cung cấp đủ thanh khoản tương đương với các sàn giao dịch tập trung (CEX), làm cho nó có thể sử dụng được bằng các hợp đồng thông minh cho các giao dịch on-chain như thanh lý và đấu giá.

5
5

PancakeSwap (CAKE)

PancakeSwap là sàn giao dịch phi tập trung của nhà tạo lập thị trường tự động được thực hiện trên Binance Smart Chain không yêu cầu KYC (hiểu khách hàng). Dự án đã nhận được tiền từ Binance như một phần chương trình tăng tốc DeFi của công ty trên Binance Smart Chain.

Về bản chất, PancakeSwap là một bản sao của UniSwap nhưng cũng đi kèm với một số tính năng mới:

  • Hai công cụ canh tác lợi nhuận tích hợp, trong đó bạn có thể stake token của nhà cung cấp thanh khoản và kiếm được CAKE hoặc stake CAKE để kiếm thêm CAKE hoặc các token BEP20 khác
  • Vé xổ số
  • Thị trường đấu giá cho các NFT khác nhau
  • Cung cấp trang trại khai thác lợi nhuận ban đầu
  • Trò chơi điện tử ứng dụng hóa thông qua việc sử dụng các nhóm cộng đồng, bảng thành tích, các nhiệm vụ khác nhau
6
6

Wrapped Bitcoin WBTC

Các Wrapped Token là các token lưu trữ trên một Blockchain. Chúng được gắn giá trị với tài sản mà chúng đại diện. Điều này cho phép người dùng chuyển token của họ từ Blockchain này sang Blockchain khác, mở rộng tiện ích của token để hoạt động trên nhiều mạng.

Điểm nổi bật của Token Wrapped Bitcoin

WBTC mang lại tính thanh khoản cao hơn cho hệ sinh thái Ethereum bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các ứng dụng tài chính. Ngày nay, phần lớn khối lượng giao dịch diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung với Bitcoin.  WBTC thay đổi điều đó, đưa tính thanh khoản của Bitcoin lên các DEX và làm cho nó có thể sử dụng Bitcoin cho các giao dịch token.

WBTC chuẩn hóa Bitcoin thành định dạng ERC20, tạo ra các hợp đồng thông minh cho Bitcoin. Điều này làm cho việc viết các hợp đồng thông minh tích hợp chuyển Bitcoin trở nên dễ dàng hơn. WBTC cũng duy trì các node khác nhau và quản lý các loại giao dịch nhằm hỗ trợ nhiều loại đơn vị tiền tệ có thể là một vấn đề khó khăn. Giờ đây, các sàn giao dịch, ví và ứng dụng thanh toán chỉ cần xử lý một nút Ethereum.

7
7

AAVE

Aave là gì? Aave là một giao thức cho vay phi tập trung dựa trên các hợp đồng thông minh (smart contract) trên nền tảng blockchain của Ethereum. Aave cho phép quá trình vay và cho vay được thực hiện bất kỳ lúc nào, vào bất kì thời gian nào với thời gian hoàn thành là ngay lập tức, quá trình này nhanh hơn bất kỳ một tổ chức tài chính nào trên thế giới.

Với Aave người vay và cho vay tiền không cần phải biết nhau hay phải thông qua một bên thứ ba, điều đó giúp làm giảm chi phí phát sinh xuống mức thấp nhất. Đây là dự án vay và cho vay phi tập trung tốt nhất từ trước đến nay.

Chuyên mục:
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Được xem nhiều
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x