Binance Earn là gì? Có nên đầu tư vào Binance Earn?

Biến động thị trường gia tăng là thời điểm tự nhiên để nhà đầu tư và trader đánh giá lại vị thế của họ. Cho dù thị trường tăng hay giảm, một nhà đầu tư có trách nhiệm cần xem xét danh mục đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro. 

Với diễn biến thị trường gần đây, nhiều người trong số các bạn có lẽ đã rơi vào tình huống này và đang cân nhắc lựa chọn nào tốt nhất để thực hiện. Trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy xem xét mức độ rủi ro của mỗi khoản đầu tư. Cho dù bạn chỉ đơn giản là đang HODL, đang stake tiền mã hóa hay đang trong một vị thế hợp đồng tương lai, nắm giữ cổ phiếu chính là hành động quản lý rủi ro cơ bản.

Nếu bạn đã là người dùng Binance Earn, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Chúng ta hãy chia nhỏ những rủi ro liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của Binance Earn và cách nền tảng quản lý tài sản của bạn.

Nhận Voucher tiền mặt trị giá 5 USD khi nạp tiền lần đầu bằng Tiền pháp định hoặc P2P ≥ 50 USD
Bạn đăng ký tài khoản tại đây

Đăng ký tài khoản Binnance

Binance Earn là gì?

Binance Earn là nền tảng thu nhập thụ động tiền mã hóa hàng đầu thế giới. Nền tảng có nhiều lựa chọn sản phẩm sinh lãi, phù hợp cho cả người dùng lần đầu đến người lão luyện với tiền mã hóa. Do đó, nó trở thành trụ cột cho những người dùng Binance muốn kiếm tiền mà không cần rời khỏi hệ sinh thái Binance.

Cách Binance Earn tạo ra một nền tảng đáng tin cậy

Ngay cả trong điều kiện thị trường biến động mạnh, Binance Earn vẫn cho phép người dùng tạo ra thu nhập tiền mã hóa thụ động. Nền tảng đảm bảo rằng tiền được quản lý thông qua một tập hợp các chỉ số chính: 

Không trợ cấp

Tỷ lệ phần thưởng hợp lý là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một mô hình hoạt động không cần vốn từ bên ngoài. Mỗi sản phẩm đều là tự cung tự cấp và có thể hoạt động mà không cần trợ cấp. Nhờ đó, Binance Earn trở thành một nền tảng bền vững với cơ chế hoạt động tự lực.

Thanh khoản

Binance Earn hướng tới mục đích giữ cân bằng giữa dịch vụ thanh khoản và dịch vụ khóa. Ví dụ: Thanh khoản ETH tại Binance Earn hiện đang được phân bổ theo cách sau:

  • 70% trong ví Spot và 30% trong Binance Earn 

  • Trong Binance Earn, 55% trên chuỗi đối với ETH 2.0, 42% trong Tiết kiệm để cho vay và 3% trong pool thanh khoản

Tỷ lệ staking trên chuỗi và tỷ lệ vay trên giá trị tiết kiệm được giám sát

Binance Earn giám sát cẩn thận tỷ lệ staking trên chuỗi và tỷ lệ LTV (vay trên giá trị). Số liệu liên quan đến ETH tại Binance Earn hiện nay như sau (cho mục đích tham khảo):

  • Tỷ lệ staking trên chuỗi (17% giao dịch) và tỷ lệ vay trên giá trị (33%)

  • Binance ETH 2.0 cũng mang đến một giải pháp thanh khoản: Cặp giao dịch BETH/ETH được giải thích chi tiết hơn bên dưới

Hướng dẫn người dùng

Binance Earn cung cấp cho người dùng thông tin về cách sử dụng dịch vụ một cách có trách nhiệm thông qua nền tảng. Từ Câu hỏi thường gặp đến video hướng dẫn và bài viết trên Binance Academy, người dùng có nhiều lựa chọn tìm hiểu để tiến hành đầu tư một cách có hiểu biết.

Tìm hiểu về các sản phẩm Binance Earn đã chọn

Nền tảng kiếm tiền của chúng tôi cung cấp nhiều loại sản phẩm. Vui lòng đọc và cân nhắc các mô tả ngắn gọn bên dưới. Như thường lệ, chúng tôi cung cấp thêm thông tin qua trang web Binance Earn và tài liệu phổ biến kiến thức.

Sản phẩm ETH 2.0

Binance ETH 2.0 cung cấp phương thức dễ dàng cho người dùng tham gia vào mạng Ethereum 2.0 và thu được phần thưởng trên chuỗi. 

Giảm mức đầu tư tối thiểu cần có để stake ETH 2.0

Với Binance Earn, người dùng không cần cung cấp 32 ETH như yêu cầu khi stake trực tiếp qua Ethereum. Nhờ đó các rào cản gia nhập ít hơn và số vốn ban đầu cần có để đầu tư được giảm bớt. Chỉ với 0,0001 ETH trên Binance Earn, người dùng có thể tiếp cận staking ETH 2.0 mà không cần khoản đầu tư đáng kể đó.

Bảo vệ khỏi phạt và cắt giảm

Đối với một số sản phẩm, Binance hạn chế rủi ro stake của bạn bị cắt hoặc bị phạt. Điều này xảy ra khi các node liên quan đến hoạt động ác ý hoặc có thời gian ngừng hoạt động. Trong một số trường hợp, Binance Earn chịu rủi ro cắt giảm cho người dùng và sẽ trả lại các token đã stake của bạn nếu sự cố xảy ra. Xem điều khoản & điều kiện của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Cung cấp thanh khoản để stake ETH 2.0 bị khóa

Việc khóa tiền mã hóa sẽ làm tăng rủi ro vì bạn không thể di chuyển tài sản nếu điều kiện thị trường thay đổi. ETH đã nạp để stake ETH 2.0 bị khóa nhưng Binance Earn cung cấp cho tất cả những người tham gia token BETH có thể chuyển nhượng. Token này có thể được trao đổi 1:1 với ETH khi ETH 2.0 hoạt động. BETH mở khóa tính thanh khoản của bạn và có thể giảm rủi ro liên quan đến việc khóa token. 

Xin lưu ý rằng thị trường xác định tỷ giá giao dịch BETH/ETH, nghĩa là nó có thể biến động. Phần thưởng cũng được tính dựa trên BETH trong ví của bạn. Nếu bạn giao dịch BETH để lấy ETH, bạn sẽ không nhận được phần thưởng staking nữa.

Biết ETH đã stake của bạn đi đến đâu

100% ETH đã nạp của người dùng trên Binance Earn được stake trên mạng Ethereum. Binance đang và sẽ không sử dụng số tiền này cho các mục đích khác như cung cấp tài sản thế chấp hoặc cho vay. 

Sản phẩm tiết kiệm

Tiết kiệm linh hoạt có thể rút bất cứ lúc nào

Người dùng có thể đăng ký và rút tài sản bất cứ lúc nào trong khi có được phần thưởng hàng ngày. Điều đó nghĩa là tài sản của bạn vẫn có tính thanh khoản và có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào.

Tiết kiệm cố định có thể dừng bất kỳ lúc nào

Người dùng Binance Earn stake trong Tiết kiệm cố định không phải lo lắng về rủi ro liên quan đến việc khóa tiền. Có thể gỡ bỏ tài sản bất cứ lúc nào nhưng bạn sẽ mất phần thưởng tích lũy.

Dự trữ cho Quỹ tiết kiệm

Trong hầu hết các trường hợp, tài sản đăng ký với Tiết kiệm Binance được dùng để cho những người dùng có nhu cầu vay. Hiện tại, Người đi vay được yêu cầu phải thế chấp quá mức khoản vay của mình khi phát hành; tại bất kỳ thời điểm nào, chỉ có 60% khoản gửi tiết kiệm được cho vay. 

Đây là những nỗ lực nhằm đảm bảo rằng tài sản đã nạp của người dùng Tiết kiệm vẫn có thể rút được, ngay cả khi giá thị trường giảm mạnh. Cụ thể, đối với ETH, tỷ lệ vay trên giá trị tiết kiệm đang là 33%, nhờ đó Binance Earn có khoản dự trữ nhằm giải quyết biến động của thị trường.

Lợi suất cao

Với những HODLer muốn tìm kiếm những sản phẩm có lợi nhuận cao và chấp nhận nhiều rủi ro hơn, chúng tôi cũng có những sản phẩm tài chính tiền mã hoá bằng hình thức staking coin có lợi suất hấp dẫn, nhưng đi kèm rủi ro tương ứng phù hợp với nhu cầu của người dùng. Nhưng đừng quên, chỉ nên đầu tư trong khả năng của bạn, bất kể tỷ suất lợi nhuận tiềm năng cao như thế nào.

1. Liquid Swap. Trở thành nhà cung cấp thanh khoản và tham gia vào các pool thanh khoản có lợi suất cao một cách thuận tiện bằng tài khoản Binance. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi tiền và nhận về khoản lời từ phần tích luỹ từ pool, hưởng lợi từ phí giao dịch thu được từ những người dùng đã thực hiện hoán đổi và nhận về phần thưởng BNB tương ứng trên tài sản của bạn. Với Liquid Swap, bạn cũng có thể lựa chọn rút tiền bất cứ lúc nào, rất linh động và thuận tiện.

Xin lưu ý rằng khi sử dụng Liquid Swap, bạn cần quan tâm về các khoản tổn thất tạm thời, đặc biệt là khi tham gia vào các pool thanh khoản innovative có lợi suất cao. 

Đối với những người dùng cẩn trọng hơn, Liquid Swap cũng cung cấp các pool stablecoin với tỷ lệ rủi ro hạn chế từ tổn thất tạm thời, nhưng vẫn tạo được thu nhập ổn định.

2. DeFi Staking. Giờ đây, bạn có thể truy cập thế giới DeFi dễ dàng trên Binance mà không cần quản lý khóa cá nhân hoặc thực hiện các tác vụ phức tạp khác.

3. Dual Investment. Chỉ cần gửi một loại tiền mã hoá duy nhất và nhận về lợi nhuận bằng hai tài sản. Tích lũy lợi suất từ khoản đầu tư bất kể thị trường diễn biến như thế nào.

Binance Earn là gì? Có nên đầu tư vào Binance Earn?

 

Binance Earn mang đến thu nhập cho bạn bằng cách nào?

Binance Earn bao gồm một loạt các sản phẩm tài chính tiền mã hoá, và vì vậy thu nhập của bạn có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, tùy thuộc vào cách hoạt động của từng sản phẩm bạn chọn. 

1. Tích lũy lợi nhuận từ các sản phẩm vay tiền mã hoá như Margin, Loan, vv.

Ngoài các sản phẩm gửi tiền và nhận lại lợi suất hấp trên Binance Earn như Tiết kiệm, Staking Cố định, BNB Vault, vv. Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cho phép người dùng vay tiền mã hoá để giao dịch và thực hiện các mục đích khác. Các sản phẩm cho vay tiền mã hoá sẽ có tính phí khi người dùng hoàn trả lại các khoản tiền đã mượn. Bằng cách cung cấp thanh khoản cho những người dùng khác trong hệ sinh thái Binance, bạn có thể nhận về cho mình một khoản lời từ các phí được tính trong quá trình trên.

2. Nhận phần thưởng cho việc hỗ trợ thanh khoản trên Launchpool, DeFi, v.v.

Ngoài các khoản cho vay, Binance khuyến khích người dùng giữ tiền trong nền tảng thông qua các hoạt động như Launchpool, Staking ETH 2.0 , v.v. Đây là một thoả thuận “có đi có lại”, trong đó, các khoản tiền được gửi sẽ giúp chúng tôi một khoản thanh khoản đáng kể để chúng tôi tạo thêm lợi nhuận từ các hoạt động tiền mã hoá. Với các hoạt động lợi suất cao như thế này, bạn sẽ có thể nhận về khoản lời đáng kể tương ứng với số tiền mình gửi.

3. Kiếm tiền từ phí trong các hoạt động DeFi như pool thanh khoản.

Một số sản phẩm Earn như Liquid Swap sẽ có các cơ chế kiếm tiền của riêng biệt, cho phép người dùng tạo lợi nhuận từ một phần của khoản phí từ pool thanh khoản và các kênh khác. Xin lưu ý rằng các hoạt động giống như DeFi trên Binance Earn thường được tính theo các sản phẩm có lợi nhuận cao và có thể tiềm ẩn rủi ro cho khoản đầu tư ban đầu của bạn, vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ và staking một cách cẩn trọng.

Làm sao để tối ưu khoản lợi nhuận của mình?

Với nhiều tùy chọn có sẵn, Binance Earn mang đến vô số cơ hội để bạn sử dụng và phân bổ tài sản của mình mà không cần giao dịch để tạo thu nhập thụ động. Nhìn chung, các sản phẩm Earn có APY (lợi suất phần trăm hàng năm) cao sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn, nhưng cũng kèm theo tỷ lệ rủi ro tương ứng, hãy chú ý và cân nhắc đến khả năng chịu lỗ ngắn hạn tiềm ẩn khi đầu tư tài sản của mình. 

Đặc biệt với các sản phẩm có lợi suất cao có các yếu tố biến động dựa trên hoạt động thị trường, từ đó bạn có thể tính được tỷ lệ rủi ro bạn có thể chấp nhận và chọn ra sản phẩm mình tự tin đầu tư vào. Nếu bạn muốn hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất, hãy quan tâm các sản phẩm tiết kiệm và staking bằng stablecoin hoặc các pool liquid swap cung cấp lợi suất đảm bảo, đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Nếu bạn có thể chấp nhận một số rủi ro nhất định để có thể tích lũy lợi nhuận cao hơn, bạn có thể đăng ký các sản phẩm như Liquid Swap với các pool innovative, Dual Investment, và nhiều sản phẩm tương tự. 

Dưới đây là các mẹo khác mà chúng tôi có thể chia sẻ để giúp bạn tối ưu hóa thu nhập của mình:

1. Tận dụng các giải pháp tự động cho khoản vốn của mình. Ví dụ: có một tùy chọn trong BNB Vault cho phép khoản vốn BNB của bạn tự động được đăng ký vào Vault và bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ đợt Launchpool ra mắt token nào. Tiết kiệm Linh hoạt cũng là một sản phẩm khác hỗ trợ đăng ký tự động.

2. Luôn kiểm tra Binance Earn để biết các sản phẩm phiên bản giới hạn được Binance ra mắt thường xuyên. Sẽ luôn có sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của bạn, những thông thường, những sản phẩm này sẽ nhanh chóng hết rất nhanh và bạn sẽ lỡ mất cơ hội nếu không thường xuyên kiểm tra thông báo.

3. Khi bạn đã cân nhắc chấp nhận khoá tài sản để tạo lợi nhuận trong tương lai, bạn có thể lựa chọn Staking Cố định khi có thể để có thể nhận về lợi suất cao hơn.

Làm thế nào tôi có thể tính toán APY tổng hợp của mình?

Các sản phẩm của Binance Earn luôn hiển thị tỷ giá APY, giúp bạn đánh giá số tiền bạn có thể kiếm được từ một sản phẩm cụ thể. Nếu nhìn vào, cơ bản, bạn có thể nhận biết được rằng bạn có thể tăng khoản vốn của mình lên 5% một năm, nhưng lưu ý, khoản tăng này chỉ khả thi nếu bạn liên tục giữ trong đúng một năm. Nhưng thông thường, chúng ra sẽ hiếm khi giữ tài sản trong đúng khoảng thời gian lâu dài như vậy, 

trong trường hợp này, bạn có thể ước tính khoản tích lũy của mình bằng công thức tính sau: 

E = I (1 APY/365)n – I

Trong công thức này, “E” là thu nhập của bạn, “APY” là lợi nhuận được chỉ ra trong sản phẩm Earn và “n” là số ngày bạn dự định giữ thu nhập của mình trong một sản phẩm nhất định. Giả sử bạn có 100 BNB và bạn muốn giữ chúng trong một sản phẩm Staking Cố định với APY 10% trong 90 ngày, thì khoản tính toán sẽ như sau:

E = 100 (1 .1/365)90 – 1001

E = 100 (1.0002739726)90 – 100

E = 100 (1.0249605839) – 100

E = 102.49605839 – 100 = 2.49605839 BNB

Như với ví dụ này, chỉ trong 90 ngày, bạn có thể kiếm được khoảng 2,5 BNB chỉ trong 90 ngày từ số tiền 100 BNB của mình mà không cần phải sử dụng số tiền hiện có của mình.

Xin lưu ý rằng tỷ lệ APY trong mỗi sản phẩm Earn có thể thay đổi thường xuyên tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên dùng thử Binance Earn càng sớm càng tốt để tăng cơ hội tăng lợi nhuận từ tài sản hiện có mà không cần phải thực hiện giao dịch.

Binance Earn là gì? Có nên đầu tư vào Binance Earn?

Đưa ra quyết định có trách nhiệm với Binance Earn

Bạn dễ dàng đánh giá rủi ro danh mục đầu tư hơn với thông tin chính xác trong tay. Đối với những người stake sản phẩm Binance Earn, bản tóm tắt của chúng tôi về cách quản lý tiền mã hóa và quản lý rủi ro sẽ cho thấy giá trị của nó. Nếu cần thêm thông tin để giúp đưa ra quyết định sáng suốt, bạn có thể xem trực tiếp các trang sản phẩm của chúng tôi.

 

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x