Gate.io là gì? Đánh giá sàn Gate.io và hướng dẫn sử dụng

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Gate.io – một sàn giao dịch tiền ảo uy tín, có độ an toàn và bảo mật rất cao, hơn nữa tại sàn này cũng hỗ trợ đa dạng loại coin thuận tiện cho việc giao dịch. Sàn này những tính năng ra sao? Cách tạo tài khoản và nạp / rút tiền?.

Sàn Gate.io là gì?

Gate.io là một trang web giao dịch tiền điện tử mới nhằm mục đích cung cấp cho các khách hàng một giải pháp thay thế cho các sàn giao dịch hiện đang thống trị trên thị trường. Gate.io hoạt động từ năm 2017, hiện nay website đang hỗ trợ 4 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Trung, Hàn và Việt, nền tảng cũng cung cấp cho các khách hàng quyền truy cập vào một loạt các tiền điện tử khác nhau. Hiện tại có rất ít thông tin có sẵn về công ty hoặc nhóm đứng đằng sau sàn giao dịch. Mặc dù nền tảng còn khá mới mẻ trong ngành, Gate.io đã phát triển ổn định và chiếm một lượng giao dịch tiền điện tử đáng kể mỗi ngày.

Nền tảng Gate.io hoạt động như một sàn giao dịch Crypto to Crypto và hỗ trợ các cặp giao dịch gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và NYX. Gate.io hiện có các hoạt động giao dịch hàng ngày trị giá khoảng 40 triệu USD với phần lớn giao dịch diễn ra dưới dạng các cặp BTC, ETH, EOS, Bytom (BTM), Ontology (ONT) và USDT.

Là một nền tảng giao dịch còn khá mới mẻ trên thị trường, Gate.io hiện đang chấp nhận các hoạt động đăng ký mới và các tài khoản có thể được tạo miễn phí.

Vì những quy định chặt chẽ về đồng tiền ảo của chính quyền Bắc Kinh, năm 2017 cái tên Gate.io chính thức ra đời. Đây là cột mốc đánh dấu việc từ bỏ giao dịch bằng tiền pháp định và chuyển đổi mục tiêu phát triển sang giao dịch crypto-crypto.

Gate.io hiện được điều hành bởi Tập đoàn Gate Technology Inc., có trụ sở tại Virginia, Hoa Kỳ.

Tính năng chính của sàn giao dịch Gate.io

Chức năng cơ bản

Giao dịch chủ yếu diễn ra trên nền tảng giao dịch dựa trên website tương tự như hầu hết các trao đổi tiền điện tử khác. Trang web kết hợp một số tính năng như đơn đặt hàng, lịch sử giao dịch và biểu đồ. Ngoài Gate.io, sàn cũng cung cấp ứng dụng di động có sẵn cho cả người dùng iOS và Android.

Chi phí

Gate.io vận hành một hệ thống với mức chi phí thấp so với các sàn trao đổi tiền điện tử khác, nền tảng tính một khoản phí 0,2% áp dụng cho tất cả các giao dịch được thực hiện trên sàn. Phí rút tiền được khấu trừ từ mỗi tài sản cụ thể và số tiền lệ phí phụ thuộc vào loại tiền kỹ thuật số mà người dùng chọn để rút tiền.

Bảo mật

Nhóm hoạt động sử dụng cả kho lưu trữ lạnh và Hot Wallet (Ví nóng) để lưu trữ tiền và tài khoản của khách hàng luôn được bảo mật bằng cách sử dụng tính năng Xác thực hai yếu tố (2FA) và kết hợp hai mật khẩu. Mật khẩu đăng nhập (Login Password) được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Gate.io, trong khi Mật khẩu quỹ (Fund Password) được sử dụng để truy cập vào các giao dịch và rút tiền. Hai mật khẩu phải khác nhau và người dùng nên sử dụng dịch vụ internet với IP cố định khi đặt mật khẩu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Mục hỗ trợ được cung cấp nhằm tìm cách trả lời các câu hỏi phổ biến nhất thông qua tính năng FAQ và Hướng dẫn sử dụng cho người mới (New User Guide). Người dùng cũng có thể gửi các thông tin để thảo luận về các vấn đề cụ thể hơn với nhóm hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ thông qua Twitter hoặc Telegram của Gate.io.

Các loại tiền ảo được hỗ trợ trên sàn Gate.io

Trong khi sàn Gate.io không cung cấp các tùy chọn đối với giao dịch bằng tiền tệ fiat, hiện sàn chỉ cung cấp quyền giao dịch cho hơn 300 cặp Coin. Một loạt các loại tiền tệ kỹ thuật số có thể được giao dịch thông qua BTC, ETH, USDT và NYX.

Danh sách các loại tiền điện tử có sẵn tại Gate.io bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Dash, Nyx, OmiseGO, EOS, Zcash và Dogecoin.

Ngoài ra còn có các Coin mới được thiết lập trên thị trường như Ontology, Nebulas và Zilliqa, … Các công cụ giao dịch được phân thành nhiều loại như: USDT Markets, BTC Markets, ETH Markets và CNYX Markets. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo một nhóm tùy chỉnh, thông qua tính năng My Markets.

Đánh giá về sàn giao dịch tiền ảo Gate.io

Đây là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín và an toàn với những đặc điểm sau.

Ưu điểm

 • Tính bảo mật cao, an toàn
 • Nhiều hình thức giao dịch
 • Chính sách ưu đãi hoa hồng hấp dẫn
 • Tương thích trên các ứng dụng di động hệ điều hành iOS lẫn Android.

Nhược điểm

 • Lượng thông tin được công bố tương đối ít
 • Chi phí giao dịch cao 0.2%
 • Từng có tiền sử bị tấn công bởi hacker nhiều lần
 • Quá trình KYC phức tạp
 • Không  quy định về các hạn mức cho các lần rút
 • Tiếng Việt là 1 trong 12 ngôn ngữ được hỗ trợ nhưng còn nhiều lỗi phát sinh

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản trên sàn Gate.io

Bạn sẽ có thể giao dịch ngay trên sàn Gate.io chỉ với năm bước đơn giản sau.

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch

Truy cập vào trang chủ của Gate.io theo đường link: https://www.gate.io/signup, bạn có thể đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt để tiện cho việc thao tác.

Bạn cần hoàn thành các thông tin cần thiết như dưới đây:

 • Quốc tịch
 • Tên người dùng
 • Mật khẩu đăng nhập
 • Xác nhận mật khẩu đăng nhập
 • Địa chỉ email
 • Mật khẩu thanh toán
 • Xác nhận mật khẩu thanh toán
 • ID người mời

Sàn Gate.io sẽ gửi email xác nhận sau khi bạn điền xong thông tin. Hãy  nhấn vào đường link để xác nhận tài khoản đăng ký.

Sau đó, mọi người nhập email và mật khẩu tài khoản là đã đăng nhập thành công.

Bước 2: Xác minh danh tính KYC

Bạn sẽ không thể rút được coin nếu như chưa xác minh KYC. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn nhấn vào tên tài khoản của mình, chọn “Xác thực cá nhân” như hình dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị một vài thứ để hoàn thành thủ tục bổ sung thông tin người dùng. Đầu tiên, hãy chuẩn bị sẵn ba tấm ảnh: mặt trước, mặt sau của passport và ảnh chân dung một tay cầm passport, tay còn lại cầm mảnh giấy có chứa “Gate.io và ID tài khoản”. Sau đó, bạn có thể tải ảnh lên.

Mọi người có thể thay passport bằng chứng minh nhân dân.

Gate.io là gì? Đánh giá sàn Gate.io và hướng dẫn sử dụng

Mọi người tiếp tục điền các thông tin cá nhân của mình như dưới đây, sau đó nhấn vào ô xác nhận.

 • Quốc tịch
 • Họ và tên (không dấu)
 • Nhập lại họ và tên
 • Loại giấy tờ cá nhân: Passport và Driver’s License (Bằng lái xe).
 • Số giấy tờ cá nhân: số CMND/ Passport

Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận vào email. Nếu bạn vẫn chưa được duyệt, hãy tải lại trang và làm lại từ đầu. Mọi người nên chụp ảnh rõ nét và không chỉnh sửa gì nhé!

Sau khi sàn Gate.io xác nhận thông tin, tài khoản sẽ hoàn tất KYC level 1. Bạn đã hoàn toàn có thể giao dịch, nhưng mọi người thường được khuyến khích hoàn thành thêm KYC level 2 để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Sau khi KYC level 1 xong, mọi người hãy nhấn “Vào đây” để tiến hành KYC leve2.

Đến đây, mọi người cần chuẩn bị 4 ảnh chân dung, chụp với tư thế tay theo 4 số đuôi ID theo hướng dẫn của Gate.io cho từng chữ số.

Sau khi chụp xong, mọi người lần lượt tải lên 4 ảnh chụp anh em với tư thế tay là 4 số cuối ID. Sau đó hãy chọn “Xác nhận không sai sót, gửi đi”.

Vậy là mọi người đã hoàn tất KYC level 2. Bây giờ chúng ta chỉ cần chờ sàn Gate.io xác nhận KYC thành công là được.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Như các sàn giao dịch khác, Gate.io có 2 sự lựa chọn bảo mật 2FA là kích hoạt bằng SMS hoặc kích hoạt bằng Google Authenticator. Mọi người có thể chọn phương thức nào tiện lợi cho riêng mình.

Sau khi truy cập vào tài khoản đăng nhập, chọn “Bật liên kết xác thực” để kích hoạt bảo mật bằng Google Authenticator.

Gate.io là gì? Đánh giá sàn Gate.io và hướng dẫn sử dụng

Mã sẽ được hiện lên sau khi mọi người quét mã QR trên app. Mọi người nên lưu lại mã 16 chữ số để phòng trường hợp mất hay thay đổi thiết bị.

Tiếp theo, mọi người nhập code từ app Google Authenticator và nhập mật khẩu thanh toán. Cuối cùng, hãy nhấn “Bật xác thực Google”.

Bước 4: Chuyển tiền vào sàn Gate.io

Mọi người có thể chuyển tiền bằng cách đăng nhập –> chọn my account –> chọn my fund.

Nhập mã token tương ứng với coin mà bạn muốn nạp, sau đó nhấn vào “Nạp tiền”.

Gate.io là gì? Đánh giá sàn Gate.io và hướng dẫn sử dụng

Bước 5: Mua bán Bitcoin & Altcoin trên sàn Gate.io

Với Spot Trading, có bốn loại đồng được phép giao dịch trên sàn Gate.io là USDT, CNYX, BTC, ETH. Trong đó, CNYX là một dạng đồng Nhân Dân Tệ ảo, sử dụng như Tether.

Mọi người sẽ chọn ra một cặp để thực hiện giao dịch trao đổi.

Giao diện giao dịch của Gate.io khá thân thiện với người dùng, đơn giản và tương tự với các sàn khác.

Cột bên trái là cặp giao dịch, có thể lựa chọn các cặp khác ở cột này. Phần giữa màn hình là biểu đồ giá. Cột bên phải là thông tin các lệnh đặt mua và bán.

Gate.io là gì? Đánh giá sàn Gate.io và hướng dẫn sử dụng

Mọi người sẽ nhập vào các giá trị mọi người muốn “Mua vào” và “Bán ra”.

Gate.io là gì? Đánh giá sàn Gate.io và hướng dẫn sử dụng

Bước 6: Rút tiền từ sàn Gate.io

Tương tự với các bước nạp tiền, rút tiền từ Gate.io cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Mọi người thực hiện các thao tác như ở bước bốn, sau đó nhấn “Gửi yêu cầu rút tiền” là đã hoàn thành.

Gate.io là gì? Đánh giá sàn Gate.io và hướng dẫn sử dụng

Trên đây là các bước hướng dẫn mọi người thao tác trên sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Gate.io và cách giao dịch trên sàn này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x