Thẻ NAPAS là gì? Cổng thanh toán NAPAS là gì?

Thẻ NAPAS là gì – Thẻ NAPAS – National Payment Services. Đây là thẻ thanh toán nội địa thương hiệu thẻ quốc gia đảm nhận vai trò thanh toán và rút tiền mặt tại các POS

Cùng với các kênh thanh toán truyền thống như: ATM, POS thì NAPAS sẽ phát triển trên các kênh Internet Banking, Mobile Banking nhằm phục vụ nhu cầu người dùng. Trong bài trước chúng ta đã đề cập tới ATM, POS rồi; nội dung dưới đây là khái niệm NAPAS giúp giải đáp câu hỏi thẻ NAPAS là gì.

Thẻ NAPAS là gì

Thẻ NAPAS có tên đầy đủ là National Payment Services. Đây là thẻ thanh toán nội địa thương hiệu thẻ quốc gia đảm nhận vai trò thanh toánrút tiền mặt tại các POS. NAPAS do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển. Logo NAPAS được phát triển từ ý tưởng “sự kết nối, nơi hội tụ”; Slogan “Một kết nối. Mọi thanh toán”.

Đơn vị phát hành triển thẻ là NAPAS là Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Đơn vị tư vấn và vận hành thẻ là Trung tâm bù trừ tự động các giao dịch bán lẻ (ACH) và Công ty Tài chính Quốc tế (IFC). Để dễ hình dung thẻ NAPAS là thế nào chúng tôi sẽ tóm tắt một số ý chính của khái niệm này.

Tóm tắt các thông tin về thẻ NAPAS

  • Thẻ NAPAS có tên đầy đủ là National Payment Services
  • Đây là thẻ thanh toán nội địa thương hiệu thẻ quốc gia + Đảm nhận vai trò thanh toán + Rút tiền mặt tại các POS
  • NAPAS do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển
  • Logo NAPAS được phát triển từ ý tưởng “sự kết nối, nơi hội tụ”
  • Slogan “Một kết nối. Mọi thanh toán”

Với Slogan “Một kết nối. Mọi thanh toán” đơn vị phát triển NAPAS mong muốn thẻ NAPAS sẽ là phương thức kết nối tối ưu nhất để thanh toán tất cả những phát sinh của người dùng.

Thẻ NAPAS là gì? Cổng thanh toán NAPAS là gì?

Trở lại với NAPAS, theo các thông tin chung cho biết NAPAS là thẻ chip với độ bảo mật cao hơn so với thẻ từ truyền thống. NAPAS cũng có 3 loại thẻ là: Thẻ chip tiếp xúc- Thẻ chip phi tiếp xúc (contactless)- Thẻ chip giao diện kép.

Thông tin lưu trên thẻ được mã hóa theo tiêu chuẩn bảo mật siêu nghiêm ngặt, do đó khó bị giả mạo; các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng nên cẩn thận trước mỗi giao dịch của mình tại POS rút tiền, các giao dịch Online… Sự phát triển của NAPAS giúp phần rút ngắn mục tiêu chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip đến năm 2020.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thẻ NAPAS giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp các câu hỏi dạng như: Thẻ NAPAS là gì, NAPAS viết tắt của từ gì, Thẻ NAPAS có tác dụng gì, NAPAS là thẻ gì … chúc các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trên website của chúng tôi.

Cổng thanh toán NAPAS là gì

Cổng thanh toán trực tuyến Napas (Naspas Payment Gateway) là cổng thanh toán cho phép trao đổi, xử lý dữ liệu giao dịch điện tử, hỗ trợ việc cấp phép và thực hiện thanh toán trên môi trường Internet.

  • Cổng thanh toán trực tuyến Napas cho phép các đơn vị cung ứng hàng hóa dịch vụ chấp nhận hình thức thanh toán điện tử thông qua tài khoản khách hàng mở tại ngân hàng.
  • Dấu hiệu nhận biết của thẻ Napas là ngoài thương hiệu của ngân hàng còn có logo của Banknet nằm ở trên mặt trước hoặc mặt sau của thẻ. Nhiều ngân hàng nằm trong mạng lưới của Napas nhưng chưa in logo trên thẻ ATM (các thẻ ATM đã phát hành trước đó).
  • Khi thanh toán qua Napas, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và bảo mật. Cổng thanh toán trực tuyến Napas đã có chứng nhận tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu.
  • Link của cổng thanh toán Napas: https://payment.smartlink.com.vn/gateway/message

Thẻ NAPAS là gì? Cổng thanh toán NAPAS là gì?