RENEC Mainnet – Hướng dẫn mua bán SWAP RENEC/USDT

Sau giai đoạn khởi động gensis block và kiểm tra độ ổn định của mạng chính (mainnet) được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1/10/2022 tới 19/10/2022. Remitano Blockchain (RENEC) chính thức bước vào giai đoạn 3 từ ngày 20/10/2022, cho phép người dùng sử dụng mạng lưới để giao dịch RENEC qua chức năng Swap của Remitano

Xem thêm: Huớng dẫn nạp tiền vào ví VND của Remitano và cách rút về tài khoản ngân hàng

RENEC Mainnet - Hướng dẫn mua bán SWAP RENEC/USDT

Chính thức ra mắt tính năng SWAP RENEC/USDT

Lần đầu tiên, sau rất nhiều thời gian chờ đợi, RENEC sẽ có khả năng swap sang USDT vào ngày 20 tháng 10 năm 2022 trên pool thanh khoản RENEC/USDT tại Remitano.

3,09% Tổng cung của RENEC tương đương 2,254 triệu RENEC sẽ được cung cấp vào pool này cùng lượng USDT tương ứng với giá trị hoán đổi khởi điểm là 0,1 USDT = 1 RENEC

Tại thời điểm tôi viết bài này, giá RENEC đã được giao dịch là 3USDT/ RENEC. Tức là tăng 30 lần so với giá khởi điểm. Đây thực sự là 1 niềm động viên lớn lao đối với cộng đồng REMITANO sau hơn 1 năm đào coin RENEC miệt mài

Nếu chưa có tài khoản Remitano -> Bạn đăng ký tài khoản tại đây

Đăng ký tài khoản Remitano
Đăng ký tài khoản Remitano

Cơ cấu nguồn cung của RENEC

Tổng cung của RENEC tại thời điểm mainnet là 73.227.253 RENEC. Nguồn cung của RENEC tại thời điểm mainnet được cơ cấu bao gồm các thành phần với % phân bổ như sau:

 • Nguồn cung của cộng đồng miner chiếm: 48,58% tổng cung ~ 35.575.446 RENEC
 • Nguồn cung của đội phát triển (Remitano Team) chiếm: 14,62% tổng cung ~ 10.705.247 RENEC
 • Nguồn cung thanh khoản (liquidity) chiếm: 6,16% tổng cung ~ 4.508.786 RENEC
 • Nguồn cung dành cho hoạt động marketing chiếm: 9,24% tổng cung ~6.763.179 RENEC
 • Ngân khố (treasury) chiếm: 12,31% tổng cung ~ 9.017.572 RENEC
 • Quỹ phát triển Dapp và hệ sinh thái: 9,09% tổng cung ~ 6.657.023 RENEC

RENEC Mainnet - Hướng dẫn mua bán SWAP RENEC/USDT

Nguồn cung của cộng đồng Miner

Nguồn cung của cộng đồng miner chiếm 48.58% tổng cung. Lượng RENEC của miner chưa xác minh (KYC Cấp 2) sẽ được đốt hoàn toàn sau ngày 30/9/2022 khi chương trình khai thác kết thúc.

Nguồn cung của Đội ngũ phát triền (Remitano Team)

Lượng RENEC của đội ngũ phát triển (Remitano Team) chiếm 14.62% tổng cung và tương đương 25% tổng số RENEC đào được của cộng đồng miner. Nguồn cung của đội ngũ phát triển sẽ được lock staking trong ít nhất 5 năm để đảm bảo an toàn của mạng lưới.

Nguồn cung thanh khoản (liquidity)

Lượng RENEC dành cho hoạt động thanh khoản (liquidity) chiếm 6.16% tổng cung và tương đương 10% tổng số RENEC đào được của cộng đồng miner. Nguồn cung thanh khoản sẽ được đưa vào bể thanh khoản tại khu vực Swap do Remitano đứng ra vận hành để đảm bảo thanh khoản của RENEC. Đội ngũ phát triển chỉ đại diện phân phối và vận hành bể thanh khoản chứ ko sở hữu lượng RENEC trong bể.

50% lượng RENEC trong nguồn cung này sẽ được đưa vào bể thanh khoản. 50% còn lại sẽ được đổi ra USDT thông qua giao dịch thoả thuận với Remitano và được mở khoá trong 6 tháng.

Nguồn cung dành cho hoạt động marketing

Lượng RENEC dành cho hoạt động marketing chiếm khoảng 9.24% tồng cung và tương đương 15% tổng số RENEC đào được của cộng đồng miner. Bao gồm nguồn cung dành cho các hoạt động marketing trong ngắn hạn (short-term), chiếm 5% tồng số RENEC đào được của cộng đồng, và nguồn cung dành cho các hoạt động marketing trong dài hạn (long-term), chiếm 10% tồng số RENEC đào được của cộng đồng.

Ngân khố (Treasury)

Lượng RENEC dành cho ngân khố (treasury) chiếm 12.31% tồng cung và tương đương 20% tổng số RENEC đào được của cộng đồng miner. Đây là nguồn ngân quỹ dự trù cho các hoạt động trong tương lai với mục đích bảo vệ an toàn cho mạng lưới. Nếu không được sử dụng, nguồn RENEC này sẽ được đốt đi.

Quỹ phát triển Dapp và hệ sinh thái

1% tổng cung RENEC sẽ được sinh ra hàng năm để phục vụ cho quỹ phát triển các ứng dụng và hệ sinh thái của Remitano Network và kéo dài liên tục trong 10 năm. 1% này chỉ tính trên tổng cung ở thời điểm mạng chính khởi chạy.

Lạm phát hàng năm:

Lạm phát hàng năm ước tính rơi vào khoảng 4.5% – 5.5%. Trong đó, 4.5% là lượng RENEC sinh ra hàng năm để phục vụ cho việc trả thưởng cho các validator/staker trên mạng lưới. 1% là lượng RENEC sinh ra để phục vụ cho quỹ phát triển các ứng dụng và hệ sinh thái của Remitano Network và kéo dài liên tục trong 10 năm.

Lịch mở khóa RENEC

Nguồn cung của cộng đồng miner và nguồn cung của đội phát triển (Remitano Team) sẽ được mở khoá từng phần đều trong 5 năm:

 • Năm 1: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.
 • Năm 2: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.
 • Năm 3: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.
 • Năm 4: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.
 • Năm 5: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.

Nguồn cung dành cho hoạt động marketing trong ngắn hạn sẽ được khoá và mở khoá trong vòng 24 tháng với chu kỳ hàng tuần.
Nguồn cung dành cho hoạt động marketing trong dài hạn sẽ được khoá và mở khoá trong vòng 60 tháng (5 năm) với chu kỳ hàng tuần.
Ngân khố (treasury) sẽ được khoá trong vòng 36 tháng và mở khoá 100% ngay sau đó. Đây là nguồn ngân quỹ dự trù cho các hoạt động trong tương lai với mục đích bảo vệ an toàn cho mạng lưới. Nếu không được sử dụng, nguồn RENEC này sẽ được đốt đi.

Chúng tôi xin đính chính về lịch mở khoá của cộng đồng miner từ 3 tháng trong năm đầu tiên thành 12 tháng và tốc độ mở khoá của đội ngũ phát triển cũng được đồng bộ với cộng đồng miner nhằm đảm bảo an toàn cho mạng lưới bằng chứng cổ phần (proof of stake) cũng như nhấn mạnh sự cam kết của đội ngũ phát triển trong việc xây dựng mạng lưới Remitano Network trong dài hạn. Ngoài ra nguồn cung của đội ngũ phát triển sẽ được lock staking trong ít nhất 5 năm để đảm bảo an toàn của mạng lưới.

Nguồn cung dành cho hoạt động marketing trong ngắn hạn sẽ được khoá và mở khoá trong vòng 24 tháng với chu kỳ hàng tuần.

Nguồn cung dành cho hoạt động marketing trong dài hạn sẽ được khoá và mở khoá trong vòng 60 tháng (5 năm) với chu kỳ hàng tuần.

Ngân khố (treasury) sẽ được khoá trong vòng 36 tháng và mở khoá 100% ngay sau đó. Đây là nguồn ngân quỹ dự trù cho các hoạt động trong tương lai với mục đích bảo vệ an toàn cho mạng lưới. Nếu không được sử dụng, nguồn RENEC này sẽ được đốt đi.

Bạn có thể làm gì để mua RENEC?

Tại giai đoạn 3 của quá trình mainnet, bạn đã có thể nạp rút và mua/bán RENEC thông qua khu vực Swap của Remitano một cách nhanh chóng và an toàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục có những thông báo mới nhất để cập nhật tình hình mainnet của mạng lưới. Hãy truy cập Remitano thường xuyên để cập nhật những thông báo mới nhất.

Nếu chưa có tài khoản Remitano -> Bạn đăng ký tài khoản tại đây

Đăng ký tài khoản Remitano
Đăng ký tài khoản Remitano

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x