‘She Will Be Loved’ – Đàn ông lãng mạn hơn phụ nữ?

‘She Will Be Loved’ – Bài hát của nhóm Maroon 5 khẳng định một cách dịu dàng rằng bất cứ phụ nữ nào cũng xứng đáng được trân trọng, yêu thương và có một người đàn ông chờ đợi mình.

Những dòng đầu tiên của She Will Be Loved tiết lộ về một mối tình câm, mối tình thầm lặng của một chàng trai dành cho một cô gái. Đó là một cô gái rất xinh đẹp nhưng u buồn. Ở tuổi 18, cô gái nào mà chẳng hay mơ mộng và hay buồn. Những lúc như vậy, chàng trai luôn ở bên cạnh giúp đỡ, an ủi cô. Anh yêu thầm từ lúc nào không hay nhưng cô gái ấy lại yêu một người khác. She Will Be Loved buồn bã ngay từ những dòng đầu:

“…Beauty queen of only eighteen
She had some trouble with herself
He was always there to help her
She always belonged to someone else…”

“…Nữ hoàng xinh đẹp chỉ mới 18 tuổi
Nàng có vài vấn đề với bản thân
Anh ta luôn ở đó để giúp đỡ nàng
Còn nàng thì luôn thuộc về một người khác…”

‘She Will Be Loved’, đàn ông lãng mạn hơn phụ nữ?

Đĩa đơn “She Will Be Loved” của nhóm Maroon 5 phát hành năm 2004.

Trong trái tim của mỗi người đàn ông luôn có hình bóng một người phụ nữ mà họ yêu thương, trân trọng nhưng chẳng bao giờ chạm vào được. Đó có thể là mối tình đơn phương năm 18 tuổi, yêu một cô bạn cùng lớp và chẳng dám ngỏ lời như bài thơ tình “còn hoài trong vở”, “giữa giờ chơi mang đến lại mang về”. Đó có thể tình cảm vô vọng năm 30 tuổi dành cho cô bạn gái thân, người chẳng bao giờ hiểu và chẳng bao giờ cho chàng trai cơ hội tiến xa hơn tình bạn.

Suốt tuổi thanh niên đến lúc trưởng thành, người đàn ông luôn phải trải qua những mối tình thất bại. Điều đó xảy ra với tất cả đàn ông, ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp, dù thành đạt hay không thành đạt. Luôn luôn có một cô gái vượt ra khỏi ngoài tầm với, trở thành một thứ gì đó chỉ có thế ngưỡng vọng chứ không thể đoạt lấy. Đó là lý do She Will Be Loved được nhiều đàn ông yêu thích. Ca khúc gợi nhớ cho họ về chính họ, về việc họ từng mơ ước và yêu thương một người con gái không điều kiện như thế nào.

Anh yêu nàng nhưng nàng yêu người khác. Tình yêu dường như luôn luôn là một trò đuổi bắt không có kết quả. Giọng ca da diết khắc khoải của Adam Lavine tiếp tục kể về một khối tình si chỉ biết cho đi mà không được đáp lại:

“…I drove for miles and miles
And wound up at your door
I’ve had you so many times but somehow
I want more

I don’t mind spending everyday
Out on your corner in the pouring rain
Look for the girl with the broken smile
Ask her if she wants to stay awhile

And she will be loved
She will be loved…”

“…Anh lái xe qua ngàn dặm
Và chờ đợi trước cửa nhà em
Anh đã bao lần có em nhưng chẳng hiểu sao
Anh vẫn muốn nữa

Anh chẳng ngại dành tất cả mọi ngày
Ngoài góc phố trong cơn mưa tầm tã
Tìm cô gái có nụ cười héo úa
Hỏi nàng liệu có muốn ở lại một lát

Và nàng sẽ được yêu thương
Nàng sẽ được yêu thương…”

‘She Will Be Loved’, đàn ông lãng mạn hơn phụ nữ?

“She Will Be Loved” do chính Adam Levine đồng sáng tác với tay guitar, James Valentine, của nhóm.

Cô gái trong bài hát có lẽ luôn nghĩ mình là một kẻ bất hạnh và cô đơn. Cô không mảy may biết rằng trong suốt thời gian đó, khi cô khốn khổ trong những mối quan hệ tình cảm với những người bạn trai khác, luôn có một người đàn ông đứng bên cạnh và sẵn sàng làm mọi thứ vì cô. Cô không biết được rằng mình đã được yêu thương rất nhiều trong một thời gian dài như vậy. Vì tình yêu thực sự vẫn luôn quanh ta, dù có thể đôi khi, như một trò đùa của Cupid, tình cảm của người này dành cho người khác không phải lúc nào cũng trùng khít nhau.

“…It’s not always rainbows and butterflies
It’s compromise that moves us along
My heart is full and my door’s always open
You can come anytime you want…”

“…Không phải lúc nào cũng có cầu vồng và bươm bướm
Chính sự nhượng bộ khiến chúng ta có thể đi tiếp
Trái tim anh luôn ngập tràn và cửa anh luôn để ngỏ
Em có thể đến bất cứ lúc nào em muốn…”

She Will Be Loved  kể về một tình yêu mà mọi phụ nữ thường mong ngóng. Bài hát là sự nhắc nhở đàn ông có thể tuyệt vời, tử tế và dịu dàng như thế nào đối với người phụ nữ mà họ thực sự yêu. Người ta thường đổ lỗi đàn ông là đa tình, trăng hoa… mà quên mất rằng đàn ông vẫn lãng mạn hơn ta tưởng, thậm chí lãng mạn hơn phụ nữ rất nhiều.

Chẳng phải mọi bài thơ tình, mọi khúc tình ca, mọi thiên tình sử trên đời hầu hết đều do đàn ông tạo ra đó sao. Mơ về một tình yêu lý tưởng không phải đặc quyền riêng của phụ nữ. Đàn ông cũng vậy, sâu trong tim họ cũng mơ về một tình yêu chung thủy và say đắm, yêu như thể đó là lý do duy nhất để tồn tại.

She Will Be Loved  ngập tràn những tình cảm chân thành của một tình yêu như vậy. Bài hát là lời cầu chúc đầy cao thượng của chàng trai dành cho cô gái. Anh luôn mong cho cô được hạnh phúc, dù cô ở bất cứ đâu, dù hạnh phúc đó không có anh.

‘She Will Be Loved’, đàn ông lãng mạn hơn phụ nữ?

“And she will be loved…”.

She Will Be Loved là sự hòa trộn tuyệt vời giữa nỗi đau và sự xoa dịu cùng lúc. Bài hát rất buồn vì khi lắng nghe nó, người nghe biết rằng câu chuyện tình đơn phương này sẽ không có một cái kết có hậu. Nhưng She Will Be Loved cũng là một bài hát chan chứa hy vọng. Đó là kiểu bài hát mà phụ nữ thường tìm nghe lúc buồn để sau đó cảm giấy được xoa dịu và tâm trạng trở nên tốt hơn.

Bài hát khẳng định điều mà chính bản thân chúng ta, những cô gái, cũng có lúc nghi ngờ rằng ta xứng đáng được yêu thương và sẽ được yêu thương. Bất chấp cho tình huống hiện tại đang tuyệt vọng đến đâu, bất chấp con tim chúng ta đang tan vỡ như thế nào, vẫn sẽ luôn luôn có một người nào đó ngoài kia hàn gắn lại cho ta. Tất cả vấn đề còn lại chỉ là thời gian và sự nhẫn nại.

Ít ra đó là điều mà Adam Levine, chàng trai trong mơ của mọi cô gái, muốn chúng ta tin.

Nguồn: VNEXPRESS

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x