Splinterlands – Vừa chơi game vừa kiếm tiền thật – coin SPS

Splinterlands bắt đầu dự án vào tháng 5 năm 2018 và ra mắt token Splintershards (SPS) vào cuối tháng 7 năm 2021 sau khi kết thúc đợt gọi vốn Private Sale trị giá 3,6 triệu USD cho 6,6% nguồn cung SPS.

Splinterlands là gì?

Splinterlands là một trò chơi bài kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain và lấy cảm hứng từ các trò chơi như Magic the Gathering và Hearthstone, nơi người chơi xây dựng một bộ sưu tập thẻ (collection of card) với các thuộc tính khác nhau và chiến đấu với những người chơi khác trong các trận đấu dựa trên kỹ năng. Đây là một trò chơi mà người chơi có thể mua, bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ giống như các trò chơi bài ở ngoài đời thực hiện nay như Magic the GatheringPokémon và Yu-Gi-Oh!

Splinterlands được tạo ra giúp người chơi thực sự sở hữu tài sản của họ (các quân bài hay thẻ bài) sau khi trò chơi chuyển sang dạng kỹ thuật số. Với công nghệ blockchain, nó cho phép người chơi sở hữu và giao dịch tự do tài sản kỹ thuật số. Nó cũng cho phép trò chơi có được sự khan hiếm và minh bạch thực sự, có nghĩa là tất cả các thẻ trên Splinterlands đều có nguồn cung cấp và hồ sơ lịch sử có thể xác minh được.

Splinterlands – Vừa chơi game vừa kiếm tiền thật - coin SPS
Splinterlands – Vừa chơi game vừa kiếm tiền thật

Chơi SplinterLands tại đây

Người chơi có thể chiến đấu với những người chơi khác bằng cách chọn các trận đánh xếp hạng (ranked) hoặc luyện tập (practice battles). Với các trận đánh xếp hạng, người chơi có thể tăng xếp hạng của mình. Không có xuống hạng khi chơi các trận đánh xếp hạng khi mới bắt đầu vì những người chơi có xếp hạng dưới 100 sẽ không bị mất điểm xếp hạng. Các trận chiến diễn ra giữa những người chơi có sức mạnh tương đương nhau. Khi đấu với đối thủ, cả hai người chơi chọn một bộ gồm sáu thẻ quái vật (monster card) và một thẻ triệu hồi (summoner card) cho trận chiến để tiêu diệt tất cả các thẻ quái vật của đối thủ và giành chiến thắng.

Mặc dù trò chơi là miễn phí để chơi, nhưng người chơi cần phải mua sổ thần chú của người triệu hồi (summoner’s spellbook) với giá 10 USD nếu họ muốn mở khóa trò chơi đầy đủ. Với sổ thần chú của người triệu hồi, người chơi có quyền truy cập vào các khóa tài khoản của họ và mở khóa khả năng kiếm được Dark Energy Crystals (DEC), có thể đổi thành tiền thật.

Splinterlands bắt đầu dự án vào tháng 5 năm 2018 và ra mắt token Splintershards (SPS) cho tổ chức tự trị phi tập trung SPS (DAO) vào cuối tháng 7 năm 2021 sau khi kết thúc private sale 3,6 triệu USD cho 6,6% nguồn cung SPS. Sau khi đạt được 100.000 người chơi trong ba năm đầu tiên, Splinterlands đã có thêm 50.000 người khác chỉ trong hơn một tháng kể từ tháng 6 năm 2021. Splinterland có kế hoạch phát triển trò chơi của mình vào nửa cuối năm 2021, với việc tích hợp oracle được lên kế hoạch cho quý 1 năm 2022.

Tổng quan về dự án Splinterlands

 • Tên gọi chính thức: Splinterlands
 • Mã token trên sàn giao dịch: SPS
 • Blockchain: BSC
 • Hợp đồng: Đang cập nhật
 • Tiêu chuẩn dạng token: BEP-20
 • Loại token: Utility, Governance.
 • Tổng nguồn cung: 3,000,000,000 SPS

Ai là founder của Splinterland?

Jesse Reich và Matthew Rosen, với tên bí danh lần lượt là “aggroed” và “yabapmatt” trên Splinterlands Discord là hai người sáng lập. Cả hai đều đến từ khu vực Pennsylvania – Mỹ. Trong khi Reich là một nhà khoa học và giáo sư hóa học trước đây không có bất kỳ kinh nghiệm chơi game chuyên nghiệp nào trước Splinterlands thì Rosen đã làm việc với tư cách là nhà phát triển cho RockYou và Ryzing, cả hai dự án trò chơi, mặc dù không dựa trên blockchain.

Tổng cộng, nhóm Splinterlands bao gồm 14 người theo trang LinkedIn của họ.

Điều gì làm cho Splinterland trở nên độc đáo?

Splinterland hướng tới phục vụ nhu cầu ngày càng tăng đối với các trò chơi dựa trên blockchain mang lại khả năng sở hữu các tài sản kỹ thuật số độc đáo. Vào cuối tháng 7 năm 2021, Splinterland đã hoàn thành gọi vốn bằng hình thức Private Sale với số tiền không hề nhỏ 3,6 triệu USD để đổi lấy chỉ 6,6% tổng cung SPS.

Splinterlands chạy trên blockchain Hive, có khả năng ghi lại tất cả các hành động trong trò chơi vào blockchain. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có địa địa chỉ Blockchain Hive cũng có thể tham gia trò chơi, không ai có quyền giới hạn. Nó cũng cung cấp cho Splinterlands một hồ sơ minh bạch về tất cả các hành động trong trò chơi, bao gồm cả kết quả trận chiến, đảm bảo tính công bằng và minh bạch.

Người chơi có một bộ thẻ bài cơ bản và có thể mua các gói tăng cường hoặc thẻ đặc biệt từ những người chơi khác. Những thẻ bài này có thể được tăng cấp và sử dụng trong trận chiến với những người chơi khác. Trong các trận chiến được xếp hạng này, người chơi cạnh tranh để giành được Dark Energy Crystals (DEC), đơn vị tiền tệ trong trò chơi của Splinterlands. Người chơi cũng có thể nhận được DEC bằng cách chuyển đổi các thẻ không sử dụng trong bộ sưu tập của họ. DEC có thể được sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi hoặc mua thẻ bài từ những người chơi khác trên thị trường Splinterland. DEC cũng có thể giao dịch giữa những người chơi và trên các sàn giao dịch tiền điện tử của bên thứ ba. Token DEC sẽ tiếp tục tăng lên khi nhiều tính năng được thêm vào trò chơi.

Splintershards (SPS) sẽ hoạt động như một DAO trên nền tảng Smart Chain Binance. SPS là token quản trị (governance token) sẽ được tích hợp vào trò chơi Splinterland, cung cấp cho người chơi khả năng ảnh hưởng đến các quyết định về trò chơi và hệ sinh thái. Người chơi cũng có thể đề xuất các thay đổi của riêng mình, chẳng hạn như thay đổi lịch thi đấu, sửa đổi cài đặt trận đấu hoặc thay đổi thông số của DEC (tổng cung, phân chia).

Có bao nhiêu Splinterlands (SPS) đang được lưu hành?

Tổng nguồn cung tối đa sẽ là 3 tỷ SPS. Theo lịch trình phân phối token của họ, Splinterlands có kế hoạch phân bổ 400 triệu, tương đương 13,33% tổng cung, trong hơn một năm cho những người chơi nắm giữ tài sản của Splinterlands. Điều này nhằm khuyến khích người chơi tích lũy và nắm giữ tài sản của Splinterlands lâu hơn. Người chơi có thể kiếm điểm airdrop cho các tài sản khác nhau, điểm này sẽ được sử dụng để xác định số lượng SPS họ nhận được.

200 triệu SPS, tương đương 6,66%, đã được phân bổ trong đợt Private Sale tháng 7 năm 2021 với giá 3,6 triệu USD. Các nhà đầu tư bao gồm các quỹ tiền điện tử như Animoca BrandsBlockchain Founders FundEnjinPolygonYield Guild Games, v.v. Chúng sẽ được mở khóa trong hơn 10 tháng.

Nguồn cung cấp token còn lại được phân bổ như sau:

 • 10% sẽ được kiểm soát bởi DAO, được lên kế hoạch cho Q1 2022;
 • 9% sẽ do nhóm nắm giữ và mở khóa trong hơn 65 tháng, với 50 triệu được mở khóa vào ngày đầu tiên;
 • 1% dành cho cố vấn, được mở khóa trong 24 tháng;
 • 60% dành riêng cho staking và oracle rewards, cũng như chơi để kiếm phần thưởng (play to earn) cho người chơi, sẽ được phát hành theo lịch trình 65 tháng.

Splintershards (SPS) có thể đạt $ 1 không?

Splintershards (SPS) đang giao dịch quanh mức 0,3-0,40 USD kể từ tháng 8 năm 2021, vì vậy đạt 1 USD sẽ phải hơn gấp đôi giá hiện tại. Splinterlands đã huy động được tới 3,6 triệu đô la trong đợt Private Sale, điều này cho thấy sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư lớn. Với các tính năng mới và số lượng người dùng đang tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây, Splinterlands ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng. Hơn nữa, hãy xem xét rằng các trò chơi NFT phổ biến khác đã đạt được gấp 10 lần giá trị giao dịch ban đầu của chúng và do vậy SPS đạt 1USD có lẽ là con số không quá xa vời.

Hướng dẫn tạo tài khoản Splinterlands đơn giản trong 3 bước

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào https://splinterlands.com/register/, tại góc phải bên trên màn hình bạn hãy nhấn vào biểu tượng Log In
 • Bước 2: Giao diện được chia thành 2 phần: bên trái là Create Account (Đăng ký) và bên phải là Log In. Bạn hãy chọn Create Account và điền địa chỉ email. Sau đó, bạn hãy điền lại địa chỉ email một lần nữa để xác nhận cả hai đều trùng khớp. Đồng thời, bạn hãy nhấn dấu tick vào ô chấp nhận điều khoản để sang bước kế tiếp.
 • Bước 3: Bạn chỉ cần tạo mật khẩu là đã có thể bắt đầu chơi. Bạn nên kiểm tra email để xác thực email một lần nữa.

Hướng dẫn cách chơi Splinterlands

Nếu bạn muốn tham gia vào trò chơi này, bạn cần biết các thông tin sau.

Cấu hình thiết bị chơi game

Hiện tại, bạn có thể chơi game trên trang chủ của web, chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối internet, dù là bất kỳ cấu hình gì vẫn có thể tham gia. Bạn có thể chơi trên các thiết bị từ laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hay thậm chí cả điện thoại.

Vì game sử dụng công nghệ Hive blockchain, sau khi bạn đăng ký thành công tài khoản, tất cả thông tin, giao dịch,…của bạn sẽ đều được đồng bộ hóa trên hệ thống Hive blockchain để thuận tiện cho việc lưu giữ.

Cách chơi game

Bạn sẽ lựa chọn các thẻ bài trong bộ bài phù hợp với điều kiện từng ván đấu để chiến thắng đối phương. Ở mỗi trận, sẽ có các điều kiện ngẫu nhiên khác nhau và bạn sẽ đấu với hình thức 1vs1.

Sau mỗi ván đấu, nếu bạn chiến thắng bạn sẽ nhận được tiền ảo DEC trong game. Bạn có thể dùng tiền này để mua những lá bài tốt hơn hoặc đổi ra ví Hive và chuyển thành tiền Việt.

Nguyên tố chiến đấu

Có 6 nguyên tố trong game: fire (lửa), water (nước), earth (đất), life (sự sống), death (cái chết) và dragon (rồng). Mỗi lá bài cũng sẽ sở hữu một nguyên tố nhất định. Bạn chỉ được sử dụng các lá bài có cùng nguyên tốt sau khi chọn nguyên tố chiến đấu.

Lá bài

Các lá bài trong game Splinterlands có 4 độ hiếm, 7 chỉ số, 7 phe phái, hơn 46 khả năng và có hơn 283 lá. Sẽ có hai loại lá bài chính bạn sử dụng trong trận chiến: một lá triệu hồi phép sư và sáu lá triệu hồi quái vật. Lá bài triệu hồi sư sẽ có tác dụng buff các tính năng cho quái vật để tăng khả năng chiến đấu như tăng giáp, tăng công, hồi hp,…

Chỉ số trên lá bài triệu hồi quái vật

Như đã nói ở trên, có 7 chỉ số trên lá bài triệu hồi quái.

 • Chỉ số tấn công: đấu sĩ/ sát thủ (cận chiến), xạ thủ (tầm xa), pháp sư.
 • Chỉ số phòng ngự (giáp).
 • Chí số máu (hp).
 • Nguyên tố của lá bài.
 • Cấp độ của quái vật.
 • Kỹ năng đặc biệt (ulti)
 • Chỉ số mana (mp)

Bạn cần nắm rõ các chỉ số này trên lá bài để có thể dễ dàng chiến thắng trận đấu. Ví dụ như việc so sánh tương quan cấp độ, máu của đối phương để biết thời gian thích hợp kỹ năng đặc biệt để kết liễu đối phương hoặc bổ sung mana để có thể sử dụng chiêu khi cần thiết.

Sau khi nắm rõ được luật chơi và cách chơi, bạn sẽ dễ dàng leo hạng (rank).

Có thể mua mã thông báo đồng tiền ảo uy tín của Splinterlands ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể thông qua ba sàn tiền ảo sau để có thể mua bán, giao dịch liên quan đến Splinterlands.

 • Pancake Swap (V2): Bạn có thể trải nghiệm thử các tính năng trên sàn giao dịch này vì đây cũng là một trong những nơi trao đổi mua bán tiền điện tử được liên quan đến SPS. Cặp giao dịch SPS/ WBNB.
 • LBank: Cặp giao dịch SPS/ USDT.
 • BKEX: Cặp giao dịch tương tự như sàn LBank SPS/ USDT.
 • Gate.io: Có hai cặp giao dịch là SPS/ USDT và SPS/ ETH.

Trên đây là các chia sẻ về dự án Splinterlands. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết bổ ích vì đã giúp bạn khơi gợi niềm đam mê ở các tín đồ hâm mộ Yugioh cũng như muốn thử sức ở thị trường tiền ảo.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x