Top 7 lý do vì sao nên để vợ quản lý tài chính

Top 7 lý do vì sao nên để vợ quản lý tài chínhLương đâu rồi?

An toàn

Vợ giữ tiền an toàn hơn ngân hàng nhà nước, muốn rút lúc nào cũng được, không cần chạy ra ATM hay ngân hàng. Những người phụ nữ khôn ngoan luôn có sẵn tiền mặt trong người, hãy yên tâm đưa tiền cho vợ giữ.

Phân chia quyền lực

Đa số chồng làm ra nhiều tiền hơn vợ, nên có nhiều quyền lực hơn. Điều này thường dẫn đến thói gia trưởng. Giải pháp là “nhị quyền phân lập“, chồng lập pháp (làm ra tiền), vợ hành pháp và tư pháp (giữ tiền và quyết định chi tiêu trên cơ sở đồng thuận vợ chồng). Quyền lực càng phân chia, vợ chồng càng tôn trọng nhau.

Chơi tới bến

Chỉ có đàn ông mới chơi tới bến dù đã qua thời trẻ trâu, độc thân. Cấm cãi. Đàn ông đối mặt với rất nhiều cám dỗ trong xã hội. Vợ giữ tiền là cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất để vượt qua cám dỗ. (Có tiền éo đâu mà chơi gái, số đề, nhậu nhẹt, banh bóng).

Chi tiêu hợp lý

Đàn ông, không phải, đần ông Vn đa số mua những gì mình thích, làm những gì mình thích, còn người vợ mua những gì gia đình cần. Trừ trường hợp có cô vợ ất ơ kiểu vợ thằng đậu ra thì đa phần người vợ trong gia đình biết nhà mình cần những gì và không cần những gì.

Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Nói ngắn gọn, ngân hàng ở nhà, bạn không thể đi qua đêm hay bỏ nhà đi bụi, con cái nhiều lúc cũng chỉ muốn người cha có mặt ở nhà dù chỉ để “rút tiền”.

Làm giàu

Một thằng đàn ông chân chính muốn làm giàu đều cần đến sự khôn ngoan và lời khuyên trong những định hướng kinh doanh của vợ. Vợ đồng ý chi tiền tức là đạt được sự đồng thuận ít nhất là giữa 2 người, chứ không còn là quyết định cảm tính cá nhân nữa. Đừng coi thường sự thông minh và nhạy cảm của người phụ nữ, họ đi chợ hằng ngày, tiếp xúc với thị trường hằng ngày đó.

Không muốn vợ quản lý tiền là hèn

Chỉ có đàn ông hèn mới sợ vợ quản lý tiền. Vì hèn nên sợ mỗi lần XIN vợ tiền. Đàn ông chính nghĩa không xin tiền vợ, nịnh vợ vài câu hoặc trả bài đầy đủ là vợ tự xì tiền ra. Đó là cách giữ hạnh phúc gia đình nữa.

Vậy đâu là giải pháp hòa hợp trong vấn đề tài chính gia đình

Có tài khoản riêng chi tiêu của vợ và chồng. Vợ giữ tài khoản chung dành cho chi tiêu, mua sắm và đầu tư.

Từ khóa:

  • vợ chồng và chuyện tiền bạc
  • vợ chồng tiền ai nấy giữ
  • vợ hay chồng nên giữ tiền
  • chồng giữ tiền
  • chuyện tiền bạc giữa vợ chồng
  • chồng không đưa tiền cho vợ
  • cách quản lý tiền của chồng
  • khi chồng đòi giữ tiền