Triển vọng – tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Năm 2021, thị trường chứng khoán đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng nhờ vào lợi nhuận tăng trưởng ấn tượng. Ngay cả khi xảy ra giãn cách xã hội trên diện rộng trong quý 3 vừa qua, ngành ngân hàng vẫn giữ được lợi nhuận tương đối ổn định. Vậy triển vọng – tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022 ?

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Thông tin thị trường tài chính, kinh tế

# Chính phủ vừa ban hành quy định mới về quản lý, sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi. Trong đó, Ưu tiên vốn ODA cho các dự án hạ tầng, kinh tế xã hội.

# Còn Bộ Công Thương vừa có thông báo với các DN trong nước về danh sách các mặt hàng có nguy cơ bị điều tra gian lận xuất xứ hàng hóa.

# Với dự báo năm 2021, xuất khẩu vượt mốc 660 tỷ USD sẽ đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế.

# Còn Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN, kim ngạch xuất khẩu cá tra cả năm 2021 ước đạt 1,54 tỷ USD, tăng 3% so với năm 2020.

# Từ tháng 12 đến nay, nhiều ngân hàng có sự điều chỉnh lãi suất tiết kiệm với mức tăng từ 0,2-0,8%/năm. Và dù lãi suất huy động rục rịch tăng trở lại nhưng một số chuyên gia dự báo lãi suất cho vay sẽ còn ‘nằm im’ cho đến hết quý I-2022.

# Theo khảo sát của trang Batdongsan.com.vn, nhu cầu đầu tư địa ốc của người dân trong 2022 rất lớn. Khảo sát nhanh 1.000 người mua nhà của trang này cho thấy, 92% phản hồi sẽ tiếp tục đầu tư bất động sản trong năm sau.

Còn với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ cũng sẽ có những lựa chọn mới, hướng tới tầm nhìn dài hạn và bền vững. Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho biết: ‘Đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp thì có thể chọn biên độ lợi nhuận ở mức độ vừa phải nhưng yêu cầu về mặt sản phẩm sẽ có tính chất cao hơn. Thứ hai nữa là dự án phải được phát triển một cách đủ quy mô, đủ đồng bộ, đủ tiện ích để nó đảm bảo cho giá trị gia tăng của sản phẩm đó bền vững trong tương lai hoặc liên quan tới câu chuyện về pháp lý, nó sẽ phải được đảm bảo’.

# Kết thúc phiên đầu tuần, sắc đỏ bao trùm trên bảng giá của 3 trong 4 nhóm hàng hoá nguyên liệu khiến cho chỉ số MXV-Index giảm 1,2% xuống còn 2.229,9 điểm. Giá trị giao dịch toàn sở đạt 3.000 tỷ đồng do các nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn vào giai đoạn cuối năm.

Đối với thị trường nguyên liệu công nghiệp, giá cà phê Arabica trên sở NewYork giảm mạnh 4,5% xuống còn 4.940,5 USD/tấn, giá cà phê Robusta trên sở London giảm 1% xuống còn 2.308 USD/tấn. Chất xúc tác chính đối với thị trường cà phê đến từ số liệu xuất khẩu kém khả quan của Việt Nam trong tháng 11 vửa qua. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ cũng có thể bị ảnh hưởng do biến thể Omicron đang  lây lan mạnh mẽ tại các nước khu vực châu Âu khiến cho nhà hàng và các quán cà phê đồng loạt đóng cửa.

Cũng thuộc nhóm nguyên liệu công nghiệp, giá các mặt hàng bông, đường và cacao cũng đồng loạt suy yếu trước tâm lý tiêu cực của thị trường trong thời gian gần đây.

# Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nước nắm giữ tài sản ròng lớn nhất thế giới, khi đạt 120.000 nghìn tỉ USD.

# Và trải qua giai đoạn Covid-19, người mua nhà ở khu vực Đông Nam Á tìm kiếm BĐS thông qua các kênh online ngày càng phổ biến.

# Ngân hàng Goldman Sachs dự báo, giá dầu có thể lên 100 USD/thùng do nhu cầu cao kỷ lục trong 2 năm tới.

# Đáng chú ý, trong năm 2021, các quỹ đầu tư trên thế giới đã rót khoảng 30 tỷ USD vào ngành công nghiệp tiền ảo, nhiều hơn 8 năm trước cộng lại.

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Thông tin thị trường chứng khoán

# Biến thể Omicron diễn biến phức tạp kéo theo sự thận trọng dành cho nhà đầu tư Hoa kỳ. S&P500 giảm 1,14% trong ngày đầu tuần, kết phiên quanh ngưỡng 4.568 điểm.

# Còn ở trong nước, năm 2021, TTCK đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng nhờ vào lợi nhuận tăng trưởng ấn tượng. Ngay cả khi xảy ra giãn cách xã hội trên diện rộng trong quý 3 vừa qua, ngành ngân hàng vẫn giữ được lợi nhuận tương đối ổn định.

Ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Khối Phát triển Khách hàng Tổ chức, SSI đưa ra nhận định về triển vọng của nhóm ngành này trong thời gian tới: ‘Cổ phiếu ngân hàng cũng có thể tích lũy thêm một thời gian để có những câu chuyện mới xảy ra. Ví dụ như tăng trưởng lợi nhuận tốt hơn hoặc kinh doanh phục hồi sau dịch làm cho rủi ro về nợ xấu thấp đi và thị giá của cổ phiếu ngân hàng cũng có thể được cải thiện tốt hơn sau khi ngành hàng tăng trưởng tốt hơn về lợi nhuận. Điều này sẽ tạo nên câu chuyện mới và kéo theo là có thể nhà đầu tư sẽ quay trở lại ngành ngân hàng trong thời gian tới’.

# Và theo SSI Reseach, trạng thái rung lắc, hiệu chỉnh có thể quay trở lại đối với VN Index trong phiên giao dịch sắp tới khi thị trường quốc tế vẫn tạo ra áp lực nhất định. Hỗ trợ gần của chỉ số là khu vực 1.470-1.460 điểm./.


VPS – Công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam – Công nghệ định danh eKYC cho phép Khách hàng mở TK mọi lúc, mọi nơi mà vẫn đảm bảo Bảo Mật. Đăng ký 100% Trực tuyến. Áp dụng công nghệ định danh khách hàng eKYC. Đảm bảo Bảo mật. 3 phút có ngay tài khoản.

Đăng Ký Ngay! 100% Online. An toàn – Bảo mật.


Cơ hội nào cho cổ phiếu ngân hàng

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

TheLEADER – Nhiều chuyên gia nhìn nhận, tiềm năng tăng trưởng của ngành ngân hàng vẫn còn rất hấp dẫn.

Cổ phiếu ngân hàng vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng

Trong nửa đầu năm 2021, cổ phiếu ngân hàng tăng trưởng tích cực và đem lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau khi lập đỉnh vào giữa năm, cổ phiếu nhiều ngân hàng quay đầu giảm mạnh.

Một báo cáo mới đây của FiinGroup nhận định, cổ phiếu nhiều ngân hàng đã có dấu hiệu hồi phục trong thời gian gần đây tuy vẫn còn cách khá xa so với đỉnh lập vào thời điểm giữa năm.

Giá cổ phiếu ngân hàng được nhiều chuyên gia và một số công ty chứng khoán nhận định đã chiết khấu về vùng giá hấp dẫn để mua vào.

Tuy nhiên, FiinGroup cho rằng, tốc độ tăng giá nhiều cổ phiếu ngân hàng trong năm 2021 đã vượt tốc độ tăng trưởng lợi nhuận. Tính chung cả nhóm này, tốc độ tăng giá là 36,1%, trong khi đó tốc độ tăng trưởng lợi nhuận là 32,8%.

Một số ngân hàng có tốc độ tăng giá cổ phiếu vượt tăng trưởng lợi nhuận như VCB, TCB, BID, VPB, CTG, MBB, ACB, VIB, SHB, HDB.

Định giá cổ phiếu ngân hàng theo P/B và P/E đều đang ở mức cao lần lượt là 13,1 lần và 2,3 lần, cao hơn một chút so với P/E và P/B trung bình lịch sử 5 năm là 12,7 và 2 lần…

Trong khi đó, nhiều ngân hàng đã trả cổ tức bằng cổ phiếu, phát hành cổ phiếu thưởng trong thời gian qua, những điều này tạo áp lực về số lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường, qua đó ảnh hưởng lên giá cổ phiếu.

Theo ông Daniel Tabbush, sáng lập viên Tabbush report, hiện nay nếu sử dụng phương pháp định giá theo P/E hay P/B sẽ không phù hợp và công bằng cho các ngân hàng Việt Nam.

Bởi Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và nhiều triển vọng hơn so với các nước trong khu vực và có sự phân hóa lớn về tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng.

Ông Daniel cho rằng, sử dụng PEG (PE đi kèm với tốc độ tăng trưởng của EPS) sẽ phù hợp để đánh giá và so sánh các ngân hàng Việt với các ngân hàng trong khu vực.

Các ngân hàng Việt hiện đang mang những yếu tố hấp dẫn về định giá vượt bậc với PEG hiện chỉ giao động ở mức 0.2 đến 1 (mức 0.5 là tốt nhất), trong khi đó các ngân hàng trong khu vực hiện nay mức PEG đã lên đến 2 hoặc thậm chí 4.

Điều này sẽ mang đến cơ hội to lớn, một khi ngành tài chính Việt Nam mở cửa rộng hơn cho room ngoại, dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tìm đến với các ngân hàng.

Bà Phạm Thùy Dương, Phó giám đốc bộ phận phân tích Dragon Capital cho biết, hiện nay, quỹ này đang phân bổ đầu tư cho nhóm ngành ngân hàng cao do tự tin vào tiềm năng tăng trưởng của nhóm này.

Theo bà Dương, tiềm năng tăng trưởng của ngành ngân hàng vẫn còn rất hấp dẫn nhờ vào tăng trưởng tín dụng ở mức cao, đặc biệt là phân khúc khách hàng bán lẻ, nhất là khi nền kinh tế quay trở lại ổn định sau giãn cách xã hội.

Hơn nữa, nguồn thu nhập của các ngân hàng ngày càng trở nên đa dạng hơn, không chỉ đến từ cho vay mà còn từ nguồn thu phí dịch vụ với sản phẩm ngày càng đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của nhóm khách hàng bán lẻ.

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào tốt tiềm năng nhất 2022?

Nếu bạn muốn thử sức với thị trường cổ phiếu thì nhất định phải biết nên mua cổ phiếu ngân hàng nào để lợi nhuận cao nhất. Trong bài viết hôm nay, TrustWeb.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cổ phiếu cũng như danh sách các loại cổ phiếu ngân hàng hiện nay.

Phân loại cổ phiếu ngân hàng:

Có 3 loại cổ phiếu ngân hàng cơ bản. Đó là cổ phiếu ngân hàng thương mại, cổ phiếu ngân hàng đầu tư và cổ phiếu ngân hàng toàn cầu. Mỗi loại cổ phiếu sẽ có những đặc điểm riêng. Cụ thể như sau:

Tên cổ phiếuĐặc điểm
Cổ phiếu ngân hàng thương mại
  • Do các ngân hàng thương mại phát hành
  • Tại Việt Nam, cổ phiếu ngân hàng thương mại được chia ra 2 loại, đó là ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần
Cổ phiếu ngân hàng đầu tư
  • Do các ngân hàng đầu tư phát hành.
  • Các ngân hàng đầu tư cung cấp các dịch vụ tài chính và đứng sau giao dịch của các công ty khi họ lần đầu phát hành cổ phiếu
Cổ phiếu ngân hàng toàn cầu
  • Do các ngân hàng toàn cầu phát hành
  • Các ngân hàng này bao gồm cả dịch vụ đầu tư, quản lý tài sản và dịch vụ tư vấn

Các mã cổ phiếu ngân hàng

Có rất nhiều ngân hàng niêm yết mã cổ phiếu ngân hàng trên các sàn giao dịch. Thông tin về các mã cố phiếu của một số ngân hàng tại các sàn chứng khoán sẽ có trong bảng sau đây.

Tên sàn giao dịchTên ngân hàngMã cổ phiếu ngân hàngKhối lượng cổ phiếu niêm yết
HoSENgân hàng VietcombankVCB3,708,877,448
Ngân hàng BIDVBID4,022,018,040
Ngân hàng VietinbankCTG3,723,404,556
Ngân hàng HDBankHDB1,593,767,296
Ngân hàng SacombankSTB1,803,653,429
Ngân hàng Bưu điện Liên ViệtLPB1,074,638,915
Ngân hàng Á ChâuACB2,161,558,460
Ngân hàng EximbankEIB1,229,432,904
Ngân hàng Quốc tếVIB1,109,387,852
Ngân hàng Quân độiMBB2,798,756,872
Ngân hàng VPBankVPB2,454,748,366
Ngân hàng MaritimeMSB1,157,000,000
HXNNgân hàng SHBSHB1,750,512,908
Ngân hàng An BìnhABB406,803,587
UPCoMNgân hàng Bắc ÁBAB708,500,000
Ngân hàng Bản ViệtBVB232,489,000
Ngân hàng Kiên LongKLB
Ngân hàng Nam ÁNAB
Ngân hàng Việt Nam thường tínVBB32,000,000
Ngân hàng Dầu khí Việt NamPGB107,968,000

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng năm 2022

Cổ phiếu ngân hàng được xem loại chứng khoán nhiều tiềm năng hơn so với cổ phiếu của các ngành nghề khác. Không phải tự nhiên mà người ta đầu tư cho cổ phiếu ngân hàng nhiều như vậy. Bởi vì những lý do sau:

  • Cổ phiếu ngân hàng an toàn và ít rủi ro
  • Cổ phiếu ngân hàng có giá thấp
  • Số ngân hàng niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán ngày càng tăng

Cổ phiếu ngân hàng an toàn và ít rủi ro

Trong thị trường chứng khoán thì ngân hàng chính là một ngành nghề có sự đảm bảo tốt nhất. Dù là ngân hàng 100% vốn nhà nước hay các ngân hàng TMCP thì đều thuộc sự quản lý của nhà nước. Đây được xem là ngành nghề đặc thù, không có sự rủi ro.

Cổ phiếu được phát hành bởi các ngân hàng được xem là cổ phiếu vua vì nó tác động đến các ngành kinh tế khác. Đồng thời đây cũng là những mã cổ phiếu an toàn nhất hiện nay.

Cổ phiếu ngân hàng có giá thấp

Cổ phiếu ngân hàng được xem là ít biến động, ít sự rủi ro so với cổ phiếu của các doanh nghiệp, các ngành nghề khác. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường chọn cổ phiếu ngân hàng, nhất là những ngân hàng lớn. Bởi vì giá cổ phiếu ngân hàng thường không quá cao, lại dễ mua.

Những người mới chơi chứng khoán nên mua cổ phiếu nào là hợp lý? Câu trả lời dành cho bạn chính là hãy chọn cổ phiếu ngân hàng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy lựa chọn cho mình người hướng dẫn có nhiều kinh nghiệm mua bán cổ phiếu, nhất là cổ phiếu ngân hàng.

Số ngân hàng niêm yết ngày càng tăng

Từ 2017, các ngân hàng đã bắt đầu niêm yết giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Đặc biệt, trong năm 2022, Ngân hàng nhà nước cùng với Ủy ban chứng khoán quốc gia đã ra quyết định mới. Các ngân hàng phải lên sàn với những mã chứng khoán của mình.

Ngoại trừ 3 ngân hàng nhà nước mua lại là OceanBank, CBBank và GPBank thì tất cả các ngân hàng bắt buộc phải có mã trên các sàn giao dịch chứng khoán chính thống. Quyết định này cũng nêu rõ, nếu ngân hàng nào không tuân thủ thì sẽ bị cưỡng chế, nhà nước sẽ áp dụng kỷ luật.

Đối với những người mới bắt đầu, chắc chắn sẽ rất khó khi quyết định đầu tư chứng khoán. Số tiền nhàn rỗi thì nên mua cổ phiếu hay gửi ngân hàng? Thật ra, nếu muốn đầu tư cổ phiếu thì ít nhất bạn phải có kiến thức, am hiểu cơ bản về lĩnh vực này.

Top cổ phiếu ngân hàng năm 2022

Việc đầu tư vào thị trường chứng khoán có dễ hay không, có mang về lợi nhuận hay không còn tùy thuộc vào sự lựa chọn đầu tư thông minh của bạn. Sau đây là Top cổ phiếu ngân hàng uy tín, tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là 1 trong 4 ngân hàng uy tín, lớn nhất Việt Nam với những dịch vụ  tài chính chất lượng. Là ngân hàng luôn nằm trong Top dẫn đầu về nhiều mặt thì cổ phiếu ngân hàng Vietcombank cũng là một mã chứng khoán có giá trị cao trên thị trường.

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank được niêm yết trên sàn giao dịch HoSE là VCB. Đây là mã cổ phiếu không chỉ có giá trị trong hệ thống các ngân hàng mà còn là cổ phiếu đứng đầu trên thị trường chứng khoán nói chung. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia đầu ngành, VCB vẫn sẽ giữ vững phong độ trên các sàn.

Mặc dù VCB là mã cổ phiếu an toàn ít rủi ro nhưng tốc độ tăng trưởng lại không bằng cổ phiếu ngân hàng TMCP. Nguyên nhân là các ngân hàng lớn như Vietcombank thì sự cạnh tranh về giá cổ phiếu rất khốc liệt, căng thẳng.

Như vậy, nếu xét về mặt tăng trưởng thì các nhà đầu tư nên chọn cổ phiếu của các ngân hàng thương mại cổ phần nhỏ hơn. Vì tốc độ tăng trưởng về giá của các ngân hàng này mạnh hơn các ngân hàng lớn.

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank là một trong những cái tên được nhiều người biết đến. Các dịch vụ tài chính của Techcombank ngày càng được nâng cao, chất lượng dịch vụ cũng ngày càng tốt hơn.

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Techcombank chính thức niêm yết cổ phiếu ngân hàng vào ngày 4/6/2018. Mã cổ phiếu của ngân hàng Techcombank là TCB trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù là mới nhưng TCB là mã cổ phiếu ngân hàng nhiều tiềm năng. Do đó, rất nhiều người chọn mua cổ phiếu ngân hàng Techcombank.

Nếu nhìn lại chặng đường từ 2017, có thể thấy mã TCM có xu hướng tăng trưởng mạnh. Bên cạnh đó, Techcombank lại có khả năng thu hút thị phần CASA nên giảm bớt chi phí huy động vốn. Các nhà đầu tư lựa chọn Techcombank với mã cổ phiếu TCB sẽ là một lựa chọn đầy tiềm năng.

Cổ phiếu ngân hàng VIB

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB là một cái tên mới nhưng lại được nhiều người biết đến. Ngân hàng phát triển với những dịch vụ chuyên nghiệp và các sản phẩm tiên tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại.

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Mã cổ phiếu ngân hàng của VIB được niêm yết trên sàn HoSE là VIB. Theo số liệu thống kê 2020, VIB là mã cổ phiếu có mức giá tăng trưởng mạnh nhất sau Vietcombank. Trong tương lai, VIB sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn nữa.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng chỉ số PE và PB của ngân hàng này quá thấp khiến cho cổ phiếu VIB bị mất điểm trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu ngân hàng TPBank

TPBank là một trong các ngân hàng đi đầu về ứng dụng công nghệ số. Những sản phẩm, dịch vụ do TPBank cung cấp mang đến những tiện ích cho khách hàng khi ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại.

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Mã cổ phiếu ngân hàng TPBank được xem là phù hợp với thị trường hiện nay. Bởi vì TPBank đã có những bước tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt là kết quả kinh doanh năm 2020 được thống kê là tăng 22,4% so với cùng kỳ năm trước. Điều này khiến cho giá cổ phiếu TPBank trở nên hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Cổ phiếu ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Cùng với  Vietcombank, BIDV và Agribank đã tạo nên 4 cái tên có nền móng vững chắc trong ngành ngân hàng.

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Mã cổ phiếu ngân hàng của Vietinbank là CTG, là một mã cổ phiếu nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư. Bởi vì CTG có mức tăng trưởng được đánh giá là tốt nhất trong nhóm các ngân hàng TMCP nhà nước.

Ngân hàng Vietinbank có sự phát triển bền vững và ổn định. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giá trị cổ phiếu của ngân hàng này ngày càng tăng. Các nhà đầu tư hoàn toàn có cơ sở để lựa chọn mã CTG trên thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

Cổ phiếu ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt hay còn gọi là Viet Capital Bank là ngân hàng TMCP Việt Nam được thành lập năm 1992. Đây là ngân hàng có lịch sử gần 30 năm hình thành và phát triển, đang cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng.

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Mã cổ phiếu ngân hàng của Viet Capital Bank là BVB được niêm yết trên sàn HoSE. Trong những năm gần đây, mã chứng khoán của ngân hàng Bản Việt được xem là tăng mạnh nhất. Mức tăng trưởng của mã BVB lên đến 69,1%.

Nếu bạn đang phân vân có nên mua cổ phiếu ngân hàng Bản Việt không thì có thể xem xét mức tăng trưởng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến các yếu tố khác như giá tiền, giá trị của cổ phiếu.

Cổ phiếu ngân hàng Á Châu

Ngân hàng TMCP Á Châu cũng là một cái tên phổ biến tại Việt Nam. Mã cổ phiếu của ngân hàng này là ACB, đang thu hút nhiều nhà đầu tư chứng khoán cả trong nước lẫn nước ngoài. Điều này chứng tỏ ACB là một mã cổ phiếu tiềm năng, có giá trị.

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Các chuyên gia đầu ngành cho rằng sức hút của cổ phiếu ngân hàng ACB nằm ở tốc độ tăng trưởng cao, dự đoán là hàng đầu Việt Nam. Đồng thời chỉ số PB thấp chứng tỏ ngân hàng hoạt động tốt. Mức rủi ro của cổ phiếu ngân hàng ACB cũng ở tỷ lệ thấp khiến giá trị cổ phiếu được nâng cao.

Cổ phiếu ngân hàng MBBank

MBBank là một trong 5 ngân hàng TMCP của Việt Nam dẫn đầu về hiệu quả kinh doanh trong nhiều năm liền. Với tiềm năng tăng trưởng dịch vụ bán lẻ ngân hàng lớn thì cổ phiếu ngân hàng MBBank cũng là một loại chứng khoán đáng để đầu tư.

Triển vọng - tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng trong năm 2022

Theo tình hình biến động giá, khối lượng cổ phiếu của MBBank có xu hướng tăng dần. Mã cổ phiếu của ngân hàng này được đánh giá là vừa an toàn vừa đảm bảo tốc độ tăng trưởng rất khả quan trong tương lai. Thông tin từ SSI Research thì MBB chính là mã cổ phiếu ngân hàng nên mua tại thời điểm này.

Nhiều nhà đầu tư, nhất là những người mới bắt đầu không biết nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 bởi vì có quá nhiều sự lựa chọn dành cho họ. Điều quan trọng là theo dõi cổ phiếu các ngân hàng uy tín và tìm hiểu về cách định giá cổ phiếu ngân hàng để có sự đầu tư thông minh nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x