Tư vấn nên thuê hosting ở đâu tốt nhất?

Để bắt đầu xây dựng website, thứ bắt buộc bạn phải có đó là hosting. Nó là 1 nơi lưu trữ website của bạn và giúp website của bạn có thể vận hành được. Vậy thuê hosting ở đâu tốt nhất? Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn các nhà cung cấp Hosting chất lượng và uy tín để bạn có thể tham khảo, lựa chọn và bắt tay vào việc phát triển website của mình.

Hosting là gì?

Trước khi đi vào tư vấn nên thuê hosting ở đâu tốt nhất, bạn cần tìm hiểu rõ về khái niệm hosting là gì và các  loại hosting thường gặp hiện nay.

Hosting là gì?

Nếu ví website của bạn là một ngôi nhà, tên miền là địa chỉ, thì hosting chính là mảnh đất để xây lên ngôi nhà đó. Vì vậy hosting là một trong những yếu tố tiền đề không thể thiếu khi bắt đầu xây dựng một website. 

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn có thể xuất bản website hoặc ứng dụng lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, có nghĩa là bạn thuê một không gian trên server (máy chủ) chứa tất cả các file và dữ liệu cần thiết để website của bạn có thể chạy được.

Các loại hosting phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều loại hosting khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, các loại hosting phổ biến nhất hiện nay phải kể đến đó là:

Shared Hosting

Shared hosting là loại web hosting phổ biến nhất cho những trang web vừa và nhỏ nhờ giá rẻ và dễ sử dụng.

Với shared hosting, người dùng sẽ chia sẻ tài nguyên của máy chủ với những khách hàng khác. Website được đặt trên cùng một máy chủ của nhà cung cấp để sử dụng chung tài nguyên, bộ nhớ, sức mạnh xử lý, dung lượng ổ cứng…

Dedicated Server

Với loại hình này, bạn sẽ thuê một máy chủ vật lý riêng, toàn bộ tài nguyên trên máy chủ đó là dành riêng cho bạn và bạn được toàn quyền sử dụng máy chủ đó. Dedicated Server phù hợp với những website có lượng truy cập cực lớn, chi phí thường cao và đòi hỏi có một quản trị viên máy chủ để quản lý các dịch vụ chạy trên máy chủ và củng cố bảo mật, xử lý sự cố.

VPS Hosting 

VPS (Virtual Private Server) hosting cũng là loại web hosting dùng chung tài nguyên máy chủ với người dùng khác, tuy nhiên, điểm khác biệt so với shared hosting là nhà cung cấp sẽ phân chia phân vùng trên máy chủ cho riêng bạn. Tức là một không gian riêng trên một máy chủ vật lý được thiết lập, với bộ nhớ và sức mạnh xử lý riêng chỉ dành riêng cho bạn thông qua công nghệ ảo hóa. VPS hosting phù hợp cho những khách hàng là doanh nghiệp cỡ trung và các website đang có khả năng phát triển nhanh chóng.

Nên thuê VPS Hosting ở đâu tốt nhất?

WordPress Hosting

WordPress Hosting là một dạng của shared hosting, được thiết kế dành riêng cho website WordPress. Các máy chủ sẽ được thiết kế với cấu hình riêng, có site gắn plugin được cài sẵn. Nhờ đó, website của bạn sẽ tải nhanh hơn. Loại hosting này cũng có giá thành khá rẻ và dễ sử dụng. 

Cloud Hosting

Đây là loại hosting mà dữ liệu và ứng dụng được vận hành trên công nghệ điện toán đám mây, cho phép gộp tài nguyên từ nhiều server vật lý khác nhau. Cung cấp tài nguyên vô hạn, tốc độ truy cập nhanh hơn, trang web ít bị gián đoạn hơn do có nhiều server vật lý.

Những điều cần lưu ý khi chọn thuê hosting

Để đưa ra sự lựa chọn chính xác về vấn đề thuê hosting ở đâu tốt nhất, bạn cần lưu ý một số yếu tố quan trọng sau đây:

Xác định nhu cầu sử dụng

Bạn cần xác định rõ mục đích khi xây dựng website là gì, quy mô của hệ thống database ở hiện tại và tương lai như thế nào, ước lượng lượt người dùng truy cập cùng một lúc… để từ đó lựa chọn gói hosting phù hợp, tiết kiệm được ngân sách.

Chi phí

Hiện nay, hosting có nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào từng mức giá sẽ có tính năng và những ưu nhược điểm riêng. Để có thể thuê được hosting với chi phí tối ưu, bạn cần đánh giá nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Khi đã lựa chọn được gói hosting phù hợp, bạn nên cân nhắc thời gian thuê hosting. Bởi hầu hết các nhà cung cấp sẽ có chính sách chiết khấu cho khách hàng nếu đăng ký thuê hosting trong thời gian dài.

Vị trí Datacenter

Datacenter là một yếu tố quyết định đến tốc độ tải trang website của bạn. Do đó, bạn nên lựa chọn hosting có datacenter càng gần người dùng thì càng tốt.

Nếu người dùng truy cập website của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì bạn nên thuê hosting có datacenter đặt tại Việt Nam. Điều này vừa đảm bảo tốc độ tải trang, vừa đảm bảo sự đồng nhất về ngôn ngữ, dễ dàng trao đổi trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ. 

Lựa chọn ổ cứng

Có 2 loại ổ cứng thường dùng cho hosting đó là SSD và HDD. Trong đó, ổ cứng SSD là ổ cứng thế hệ mới, mang đến tốc độ đọc ghi tốt hơn nhiều lần so với HDD thông thường. Tuy nhiên chi phí hosting SSD sẽ cao hơn. Nếu được, bạn nên cân nhắc sử dụng hosting SSD thay cho hosting HDD truyền thống.

Băng thông

Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa website của bạn với người dùng trong thời gian một tháng. Bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn gói hosting có cấu hình và băng thông phù hợp. 

Thời gian Uptime 

Thời gian Uptime là thời gian mà máy chủ có thể hoạt động liên tục. Khi lựa chọn hosting, bạn cần lưu ý thông số này 99,5 % trở lên thì có thể chấp nhận được.

Backup (sao lưu)

Những trường hợp website bị lỗi hoặc data có vấn đề sẽ gây ra thiệt hại lớn cho chủ website. Chính vì thế việc backup thường xuyên cũng là một yếu tố để đánh giá về chất lượng của hosting.

Lựa chọn một nhà cung cấp uy tín

Nhà cung cấp mà bạn lựa chọn cần phải có uy tín trên thị trường. Khi sử dụng dịch vụ hosting từ một nhà cung cấp uy tín, vấn đề về an toàn dữ liệu được bảo đảm tuyệt đối. Máy chủ của nhà cung cấp uy tín được đặt tại những trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, giúp hạn chế các rủi ro về vấn đề tấn công mạng. 

Hơn nữa, một nhà cung cấp hosting uy tín sẽ có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp giúp bạn đơn giản hóa việc vận hành và quản trị hosting. Điều này sẽ vô cùng có lợi cho những người dùng không có quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 

Sự support, hỗ trợ 24/7 của nhà cung cấp là cực kỳ quan trọng. Trong quá trình sử dụng dịch vụ hosting, bạn có thể đối diện với những sự cố. Lúc này, những nhà cung cấp uy tín sẽ kịp thời hỗ trợ, khắc phục những vấn đề phát sinh của bạn trong thời gian ngắn nhất, giúp việc vận hành website của bạn được liên tục, không bị gián đoạn. 

Nên thuê hosting ở đâu tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting, cả trong nước lẫn nước ngoài. Vậy thuê hosting ở đâu tốt nhất? Để giúp các bạn tiết kiệm được thời gian lựa chọn chúng tôi xin giới thiệu một số nhà cung cấp hosting uy tín dưới đây: 

Vietnix – Nhà cung cấp hosting uy tín, giá rẻ số 1 Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam, Vietnix là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thuê hosting uy tín hàng đầu.

Hiện tại, Vietnix đang cung cấp nhiều gói hosting với các mức giá khác nhau, đáp ứng cho nhiều nhu cầu lựa chọn của khách hàng như Hosting giá rẻ, Hosting cao cấp, Business Hosting (Hosting dành cho doanh nghiệp).

Hosting Giá Rẻ Vietnix chỉ từ 5.000đ/tháng

 

Ưu điểm nổi bật của hosting Vietnix:

 • Mức giá hosting rẻ nhất trên thị trường, chỉ từ 5,000đ/tháng cho gói hosting có cấu hình thấp nhất.
 • Hosting sử dụng 100% ổ cứng SSD, NVMe, mang lại tốc độ vượt trội cho website.
 • Tích hợp công nghệ chống DDoS độc quyền.
 • Sử dụng các công nghệ CloudLinux, LiteSpeed, Imunify360… giúp nâng cao tốc độ xử lý và bảo mật hệ thống.
 • Máy chủ hoạt động ổn định, uptime lên tới 99,99%
 • Giao diện quản trị dễ dùng với cPanel.
 • Dung lượng băng thông không giới hạn.
 • Tặng chứng chỉ SSL miễn phí từ nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt.
 • Hỗ trợ 24/7 với 100% chuyên viên kỹ thuật cao được chứng nhận bởi cPanel.
 • Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Hawk Host – Thương hiệu hosting nước ngoài giá rẻ

Hawk Host là thương hiệu hosting giá rẻ nổi tiếng trên thế giới và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Hawk Host có máy chủ đặt ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có location ở Hong Kong và Singapore giúp cho tốc độ truyền về Việt Nam tốt. 

Hawk Host cung cấp 2 gói Shared Hosting là gói Primary có giá là 2.99$/tháng và gói Professional giá 7.99$/tháng.

Ưu điểm của hosting HawkHost:

 • Chất lượng hosting ổn định, uptime lên đến 99.99%.
 • Sử dụng Litespeed Web Server hỗ trợ Litespeed Cache giúp tăng tốc website rất nhanh.
 • Kích hoạt SSL miễn phí với Let’s Encrypt ngay trong cPanel.
 • Cung cấp dung lượng ổ cứng không giới hạn.
 • Không giới hạn tên miền.
 • Cung cấp dung lượng băng thông không giới hạn.
 • Giá hosting phù hợp.
 • Hỗ trợ khách hàng qua email, live chat (Tiếng Anh), trả lời nhanh chóng, nhiệt tình.

A2 Hosting – Nhà cung cấp hosting uy tín lâu năm

A2 Hosting là một nhà cung cấp hosting của Mỹ được ra mắt vào năm 2001. Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hosting, A2 Hosting được nhiều khách hàng tin cậy.

A2 Hosting cung cấp 3 gói Hosting khác nhau: LITE – SWIFT – TUBBO. Nếu bạn có ý định làm website lâu dài thì nên lựa chọn gói Swift hoặc nhu cầu lớn thì dùng gói Turbo. 2 gói hosting này đều không giới hạn khi sử dụng.

Ưu điểm của hosting A2 Hosting:

 • Tốc độ load cao nhờ lưu cache dữ liệu data trên trình duyệt và ổ cứng SSD. 
 • Uptime duy trì ở mức 99.9%.
 • Khả năng chịu tải tốt.
 • Dùng cPanel có tích hợp sẵn CDN CloudFlare, miễn phí chứng chỉ SSL, dịch vụ Patchman tìm lỗ hổng bảo mật
 • Có A2 Optimized Software giúp tự động cấu hình web.

DreamHost – Nhà cung cấp hosting nước ngoài lâu đời

DreamHost là một dịch vụ hosting lâu đời trên thế giới và là một trong số rất ít thương hiệu hosting giá rẻ được WordPress.org khuyên dùng trong nhiều năm liền. 

DreamHost chỉ có duy nhất một gói Shared Hosting với mức giá 7.95$/tháng. Giá sẽ còn rẻ hơn nếu bạn lựa chọn thanh toán theo 1 năm hay 3 năm.

Ưu điểm của hosting DreamHost:

 • Tính năng đa dạng, khả năng chịu tải cao và không giới hạn sử dụng.
 • Hoạt động ổn định, uptime lên đến 99,99%
 • Băng thông không giới hạn.
 • Không giới hạn tên miền.
 • Khi đăng ký gói hosting 1 năm trở lên sẽ nhận miễn phí 1 tên miền.
 • Mỗi website sẽ được cung cấp miễn phí một địa chỉ IP riêng.

Tuy nhiên, mức giá hosting ở DreamHost cao hơn so với mặt bằng chung và chỉ có location US mà thôi.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh vấn đề thuê hosting ở đâu tốt nhất. Mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình một nhà cung cấp ưng ý để bắt đầu xây dựng website của riêng mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x