Đăng ký số DUNS để đăng ký tài khoản Apple Developer

Việc đăng ký tài khoản Apple Developer là bước đầu tiên để bạn có thể tham gia vào chương trình phát triển ứng dụng của Apple và phát hành ứng dụng của mình trên App Store. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp phát triển app trên nền tảng di động thì một tài khoản Apple iOS cho chương trình Apple Developer Program cần số duns để đăng ký Apple iOS.

Apple Developer là gì? Đăng ký tài khoản Apple Developer như thế nào?

Với độ phổ biến của sản phẩm Apple bao phủ toàn cầu, ngày càng nhiều nhà phát triển ứng dụng mong muốn đưa ứng dụng của mình lên App Store để tiếp cận với người dùng iOS khắp nơi. Nhằm tạo môi trường phát triển thuận tiện cho các lập trình viên iOS, Apple đã cho ra mắt chương trình phát triển ứng dụng Apple Developer.

Đăng ký số DUNS để đăng ký tài khoản Apple Developer

Apple Developer là một chương trình hỗ trợ các lập trình viên thỏa sức phát triển ứng dụng chủ yếu thông qua Xcode, với sự trợ giúp của bộ công cụ IDE của Apple. Sau khi ứng dụng hoàn thiện, lập trình viên có thể phân phối ứng dụng của mình trên App Store và theo dõi tiến trình hoạt động của ứng dụng. Ngoài ra, Apple cũng cho phép lập trình viên đưa ứng dụng của mình lên cả những thiết bị MacOS và WatchOS.

Số DUNS để đăng ký Apple iOS cho doanh nghiệp là BẮT BUỘC

Số DUNS (viết tắt của Data Universal Numbering System) là dãy số gồm 9 chữ số có tính duy nhất, dùng để xác thực thông tin của một doanh nghiệp, tổ chức. Mã số này được phát triển và điều chỉnh bởi Tập đoàn Dun & Bradstreet (DNB Hoa Kỳ) và cấp cho doanh nghiệp, sau khi đã xác minh chắc chắn các thông tin về doanh nghiệp đó.

Các bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn tại Số DUNS là gì? Bao gồm những gì và LỢI ÍCH của DUNS như thế nào?.

Đăng ký số DUNS để đăng ký tài khoản Apple Developer

Tham gia D-U-N-S® Registered™ để nhận được nhiều lợi ích

Apple đã quy định rõ, các nhà phát triển ứng dụng (app) khi muốn đăng ký Apple Developer để submit ứng dụng lên Appstore với tư cách doanh nghiệp thì cần đăng ký mã số DUNS. Đây là một yêu cầu BẮT BUỘC và số DUNS được sử dụng để kiểm tra danh tính và trạng thái pháp nhân của doanh nghiệp. Có thể hiểu đây là một phần của quy trình xác minh đăng ký để tham gia tại Apple iOS.

Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm về các thông tin Apple yêu cầu khi đăng ký tài khoản doanh nghiệp có thể tham khảo tại https://developer.apple.com/programs/enroll/.

Đăng ký số DUNS để đăng ký tài khoản Apple Developer

Số DUNS để đăng ký Apple iOS là bắt buộc

Khi có mã số DUNS, sau tối đa 2 ngày làm việc, Apple sẽ nhận được thông tin của doanh nghiệp từ D&B. Sau khoảng thời gian này, khi đã xác minh và kiểm tra tư cách pháp nhân của doanh nghiệp đạt đủ các yêu cầu cần thiết, doanh nghiệp của quý khách hàng sẽ có thể đăng ký làm công ty/tổ chức trong chương trình nhà phát triển của Apple.

Quý khách hàng có thể xem thêm hướng dẫn của Apple về mã số DUNS tại https://developer.apple.com/support/D-U-N-S/.

Đăng ký số DUNS để đăng ký tài khoản Apple Developer

Xem thêm bài về tầm quan trọng của số DUNS trên Cafebiz.vn https://cafebiz.vn/so-duns-gia-tang-co-hoi-kinh-doanh-xuat-khau-ra-thi-truong-quoc-te-20201110161753037.chn

2. Tại sao Apple cần mã số DUNS của doanh nghiệp?

Mã DUNS là mã số doanh nghiệp toàn cầu được công nhận, nên có thể giúp xác nhận thông tin của một doanh nghiệp. Nhờ có mã số DUNS đảm bảo, mọi thông tin của doanh nghiệp được cung cấp là chính xác và đáng tin cậy.

Apple sẽ dùng cơ sở dữ liệu của D&B để kiểm tra chéo những doanh nghiệp đăng ký chương trình Apple Developer. Qua đó, giúp đánh giá khách quan, chính xác tình hình cụ thể của mỗi doanh nghiệp. Apple có nêu rõ điều này trong hướng dẫn của mình, tham khảo tại https://support.apple.com/vi-vn/guide/apple-business-manager/aside/tes26e3e3366/1/web/1.

Đăng ký số DUNS để đăng ký tài khoản Apple Developer

Apple thông qua mã số DUNS để đánh giá khách quan, chính xác tình hình cụ thể của mỗi 

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x