Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash

Đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash là thiết bị đeo tay dùng để theo dõi sức khỏe và hỗ trợ tập thể dục hàng ngày với thiết bị giám sát hoạt động, sở hữu thiết kế thanh lịch để luôn sánh bước cùng chủ nhân đến bất cứ nơi đâu.

Mua đồng hồ Misfit ở đâu và giá đồng hồ Misfit ?
Bạn có thể mua đồng hồ Misfit với giá ưu đãi tại website thương mại điện tử Lazada

Ngoài ra, nếu bạn là khách hàng mới của Lazada, khi mua hàng và sử dụng mã khuyến mãi KHM thì bạn còn được giảm thêm 10% – chi tiết khuyến mãi tại đây

Đồng hồ Misfit Shine

Lớp ngoài của shine được mài bóng, tạo độ sáng vừa phải để truyền cảm hứng cho mọi hoạt động tích cực và giúp bạn hoàn thành được những mục tiêu thể dục đề ra trong ngày. Bạn có thể đeo đồng hồ Misfit Shine với các món phụ kiện độc đáo khác nhau (móc khóa, vòng tay thể thao, vòng tay da, vòng cổ) cho những sự kiện khác nhau (thường nhật, đi làm, ngủ, bơi lội…)

Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash

Thông số kỹ thuật của đồng hồ Misfit Shine

  • Kích thước: W27.5mm x D 3.3mm x H 27.5mm
  • Trọng lượng: 9.4g
  • Pin: Dạng tròn CR2032 (coin cell)
  • Tuổi thọ pin: 4 tháng
  • Khả năng chống thấm nước: Có, thoải mái khi đi bơi ở hồ bơi
  • Misfit Shine sử dụng một cảm biến 3 trục gia tốc độ chính xác cao để theo dõi hoạt động của bạn.
  • Thích hợp sử dụng khi bạn đi bộ, chạy, bơi lội và đi xe đạp

Thiết kế và tính năng của đồng hồ Misfit Shine

Một trong những điểm nổi bật nhất của chiếc đồng hồ Misfit Shine chính là thiết kế của nó. Được làm từ loại nhôm đặc biệt của hàng không vũ trụ với một đường rãnh riêng biệt ở giữa giúp thiết bị này có thể dễ dàng kết hợp với nhiều phụ kiện khác nhau; nhỏ, nhẹ và gọn gàng. Bản thân chiếc Misfit Shine chỉ nặng 9 gram, hoặc 16 gram nếu bao gồm dây đeo tay.

Công ty Misfit Wearables, đồng hợp tác với cựu giám đốc Apple John Sculley, tạo cho Shine một thiết kế có nhiều nét tương đồng với các sản phẩm của Apple, đặc biệt là sự đơn giản và những đường nét gọn gàng.

Chiếc móc gài của Shine là vòng cao su có đặt nam châm ở một đầu và hút ở mặt lưng của Shine. Bạn có thể đính thiết bị này ở bất cứ đâu trên quần áo, kể cả đồ bơi nhờ khả năng chống nước ở độ đến 50m của nó. Đây là tích năng ưu việt nhất, vì nếu bạn có lỡ bỏ quên Shine trên quần áo và bỏ vào máy giặt thì thiết bị này vẫn hoạt động bình thường.

Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash

Chiếc Misfit Shine có thể kết nối với ứng dụng Shine trên các thiết bị iOS thông qua Bluetooth 4.0 LE. Misfit còn đảm bảo rằng sẽ sớm tung ra một ứng dụng dùng trên Android trong thời gian gần nhất. Bluetooth LE giữ cho việc tiêu thụ điện năng thấp và kết hợp với thực tế là Misfit Shine dùng pin đồng hồ với tuổi thọ ít nhất 4 tháng. Bạn có thể sử dụng nó trong thời gian dài mà không cần sạc hoặc thay pin.

Misfit Shine – khả năng kiểm soát và các ứng dụng

Ứng dụng Shine rất đơn giản nhưng hiệu quả trong việc kiểm tra các hoạt động thể chất của bạn hằng ngày. Các chu kì hoạt động được thể hiện bằng những vạch màu cho từng hoạt động mà bạn đang tham gia và các cấp độ của chúng.

Misfit còn có chức năng thể hiện các mốc thành tích mỗi ngày của bạn theo dạng biểu đồ khá tiện dụng cũng như tổng hợp hoạt động cho cả tuần để bạn có thể dễ dàng so sánh sự tiến bộ so với các tuần trước.

Với những điểm mạnh như khả năng chống nước, có thể đeo ở bất kì vị trí nào nào trên cơ thể, thiết kế sang trọng như một phụ kiện nhỏ, kết hợp với tuổi thọ pin khá dài. Tuy nhiên, điểm trừ cho thiết bị này là không có chức năng đo độ cao cũng như đo nhịp tim, một chức năng khá cẩn thiết cho những người ưa vận động..

Misfit Shine đo được lượng Calo được đốt cháy hàng ngày như thế nào?

Shine sẽ ước tính tổng số calo bạn đốt cháy mỗi ngày bao gồm:

(1) Năng lượng liên quan đến các hoạt động thể chất như đi bộ, chạy, bơi lội…

(2) Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của những năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động của cơ thể.

Lượng calo tiêu thụ bởi hoạt động thể chất sẽ dựa trên thời gian cũng như cường độ bạn thực hiện và được đo bằng hệ thống accelerometry ba chiều của Shine. BMR được ước tính từ chiều cao, cân nặng, độ tuổi và giới tính của chủ nhân. Vì BMR thường phải sử dụng phần lớn (ít nhất là 2/3) lượng calo chúng ta tiêu thụ hàng ngày; phần lớn lượng calo được đốt cháy sẽ được phản ánh bới BMR .

Về lý thuyết thì BMR bao gồm năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động của các cơ quan quan trọng (ví dụ như não, tim, phổi…), phần còn lại (nhưng không bao gồm) là năng lượng sử dụng cho quá trình tiêu hóa thực phẩm (chiếm khoảng 10 % năng lượng) chi phí kết hợp năng lượng của phần còn lại (BMR) và hoạt động. Shine sẽ sử dụng những dự kiện này để ước tính tổng lượng calo tiêu thụ.

Misfit Shine nên được mang ở vị trí nào trên cơ thể?

Với các phụ kiện được thiết kế đặc thù cho Misfit Shine thì bạn có thể mang Misfit Shine ở bất cứ vị trí nào như hông, cổ tay, cổ, ngực, thắt lưng, giày, áo ngực… Tuy nhiên, từng vị trí nhất định sẽ cho kết quả tốt hơn đối với mỗi hoạt động khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn mang Shine trên cổ tay trong khi đi xe đạp thì sẽ chính xác như khi bạn đặt nó dưới giày vì cổ tay là bộ phận ít hoạt động nhất khi bạn đạp xe.

Đồng hồ Misfit Shine 2

Phiên bản Misift Shine 2 với khá nhiều nâng cấp và cải tiến. Nó vẫn có một ngoại hình tròn như phiên bản 1 nhưng đã thay toàn bộ dàn đèn cũ bằng 12 đèn LED mới có khả năng hiện tới 16 triệu màu khác nhau dùng để thông báo nhiều loại hoạt động, tích hợp cảm ứng điện dung lên bề mặt, vỏ nhôm mỏng hơn, chống nước, tương thích với iPhone và có thể thông báo cuộc gọi, tin nhắn, theo dõi các loại hoạt động của người đeo…

Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash Misfit Shine 2 về cơ bản là một thiết bị đeo dùng để theo dõi sức khỏe và quá trình tập thể dục thể thao của người đeo (Fitness Tracker). Nhưng nhà sản xuất đã cố gắng bổ sung thêm nhiều tính năng để Misift Shine không quá thua thiệt so với những loại smartwatch khác. Misift Shine 2 không có màn hình nhưng bù lại được tô điểm bằng 12 bóng đèn LED nhiều màu vừa có chức năng xem giờ, vừa có thể thông báo cuộc gọi (đèn màu xanh lá), tin nhắn (xanh dương) và báo hiệu kết quả luyện tập theo %. Thiết bị vẫn được làm bằng chất liệu nhôm sang trọng nhưng chiều dày được làm mỏng hơn so với bản cũ.

Một điểm nâng cấp lớn là bề mặt phía trên của Misift Shine 2 đã được trang bị cảm ứng điện dung, cho phép người đeo có thể chạm và điều khiển nó một cách dễ dàng và nhẹ nhàng hơn phiên bản 1. Bạn có thể chạm lên bề mặt này để xem các nội dung kể trên dựa theo số đèn LED đang phát sáng. Bên cạnh đó, Misift Shine 2 còn có thêm chức năng rung để thông báo hiệu quả hơn khi có cuộc gọi và tin nhắn tới. Có thêm một cái cảm biến từ kế 3 trục (“Magnetometer”) bên cạnh cảm biến Accelerometer 3 trục cũ để tăng cường độ chính xác của việc đo đạc các loại hoạt động.

Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash

Misift Shine 2 cũng có khả năng chống nước ở độ sau tối đa là 50 mét, có app để quản lý trên điện thoại và tương thích với app Link dùng để gán thêm chức năng cho Misfit Shine 2 thông qua các thao tác nhấn, ví dụ gán thêm chức năng chụp hình, điều khiển nhạc hoặc điều khiển tắt mở đèn trong phòng ngủ… khi bạn nhấn lên Misfit Shine 2. Sau cùng, mặc dù được làm mỏng hơn, nhiều chức năng hơn và có thêm cảm biến nhưng thời lượng pin vẫn không thay đổi, hãng cho biết có thể xài tới 6 tháng không cần sạc, khi hết pin thì chỉ cần thay pin khác. Giá của Misfit Shine là 99,99 USD, có hai màu Carbon Black và Rose Gold, tháng ra vào tháng 11 này.

Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash

Đồng hồ Misfit Flash

Thiết bị này là một biến thể của thiết bị theo dõi sức khỏe Misfit Shine, tuy nhiên Flash có thiết kế mới mang tính thể thao hơn. Thay vì sử dụng bộ vỏ nhôm như thiết bị tiền nhiệm, Flash chuyển sang sử dụng nhựa polycarbonate và được phủ lớp hoàn thiện mềm polyurethane bên ngoài. 12 chiếc đèn LED sẽ hiển thị các thông tin về chuyển động cũng như thời gian cho người dùng biết. Ngoài ra sản phẩm này có giá bán chỉ 49$, bằng một nửa so với hồi Shine mới xuất hiện trên thị trường, và có khả năng chống vào nước ở độ sâu tối đa 30m. Mặc dù rẻ hơn nhưng Flash vẫn có đầy đủ tính năng như Shine: theo dõi việc tập luyện các bộ môn thông dụng (chạy bộ, đi bộ, bơi lội, tennis, đạp xe, bóng rổ…), đếm số bước và khoảng cách đã đi được, chất lượng giấc ngủ, tính lượng calo đã đốt cháy. Flash sẽ kết nối với smartphone thông qua giao tiếp Bluetooth 4.0 để hiển thị các thông tin này cho bạn xem. Sản phẩm sẽ bắt đầu được bán ra tại Mỹ vào tháng sau.

Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash Tìm hiểu về đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Misfit Shine và đồng hồ Misfit Flash

Làm thế nào để sử dụng tính năng xem giờ của Misfit Shine và Misfit Flash?

Tính năng xem giờ của Misfit được minh họa cụ thể qua clip sau:

– Với dòng sản phẩm Misfit Shine: bạn lưu ý đặt kim 12 giờ (phía sau mặt sản phẩm) vào đúng vị trí trước khi gắn vào dây đeo.

– Riêng sản phẩm Misfit Flash không đánh dấu vị trí này, bạn nhớ canh chỉnh để xem giờ thuận tiện nhất với bạn nhé!

– Ngoài ra bạn có thể nhận ra vị trí 12 giờ khi đèn sáng đầu tiên xuất hiện

Làm thế nào để lắp và thay pin?

– Cách lắp và thay pin được minh họa qua clip sau, bạn có thể xem và thực hiện như trong video nhé!

– Bạn lưu ý để pin đúng chiều, trường hợp sản phẩm không hoạt động, bạn vui lòng xem lại chiều đặt pin nhé!

Pin Misfit được sử dụng trong bao lâu?

Một ưu điểm của Misfit so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường là bạn không phải xạc pin thường xuyên. 1 Cục pin bạn hoàn toàn co thể yên tâm sử dụng ít nhất là 4 tháng!