Tránh trùng lặp tiêu đề khi post bài trong WordPress

Tiêu đề và url của bài viết có vai trò rất quan trọng trongSEO. Trùng lặp tiêu đề có ảnh hưởng tiêu cực đối với khả năng SEO của website của bạn.

WordPress xử lý việc trùng lặp này bằng cách thêm số 2 vào cuối url (slug) của bài viết hay số 3 … n nếu có nhiều hơn 2 bài viết trùng lặp tiêu đề để tránh xung đột đường dẫn. Tuy nhiên, về bản chất nó vẫn trùng lặp và bạn nên tránh.

Trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tránh trùng lặp tiêu đề khi post bài trong WordPress

Lưu ý khi nhập tiêu đề bài viết

Sau khi gõ vào ô tiêu đề, chờ một lúc bạn sẽ thấy WordPress sẽ tạo ra URL slug cho bài viết trong mục Permalink (Liên kết tĩnh) ngay phía dưới tiêu đề. Nếu tiêu đề trùng lặp thì URL slug sẽ có số 2 ở cuối cùng.

Tránh trùng lặp tiêu đề khi post bài trong WordPress

Dùng plugin Duplicate Title Validation cảnh báo trùng lặp tiêu đề

Tránh trùng lặp tiêu đề khi post bài trong WordPress

Cách thức sử dụng của plugin này vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần download, cài đặt và kích hoạt nó từ thư viện plugin của WordPress.org. Ngoài ra, không cần phải làm thêm bất cứ một việc nào khác.

Khi bạn cố gắng đăng tải một bài viết với tiêu đề trùng lặp, plugin này sẽ ngăn không cho nó xuất bản và lưu trữ nó như là một bản nháp thay thế. Đây là một điều rất tuyệt vời và nó buộc các tác giả phải sử dụng một tiêu đề duy nhất.

Tránh trùng lặp tiêu đề khi post bài trong WordPress

Không khó để xác định những gì mà plugin đang làm và các dòng thông báo có thể được cải thiện để người dùng dễ dàng hiểu được. Nếu blog/website của bạn xuất bản rất nhiều nội dung thì plugin này là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để đảm bảo rằng mỗi bài viết hoặc trang có một tiêu đề duy nhất.

 

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x