Ứng dụng SAP HANA trên hệ thống Power System

Tích hợp ứng dụng SAP HANA trên Hệ thống máy chủ Power System của IBM – một sự kết hợp hoàn hảo cung cấp tốc độ cao hơn, quản lý dữ liệu tốt hơn, chuẩn mở và đổi mới.

Ứng dụng SAP HANA trên hệ thống Power System

Môi trường kinh doanh ngày nay chứa đựng vô vàn những cơ hội mới kèm theo đó là không ít những thách thức tiềm ẩn xung quanh chủ đề quản lý dữ liệu. Để có thể phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt này, các công ty, tổ chức phải liên tục tìm kiếm, nghiên cứu, cập nhật các giải pháp để có thể tối ưu chu trình hoạt động của mình.

Hệ thống máy chủ cao cấp IBM Power System là 1 trong những giải pháp hàng đầu, được thiết kế đặc biệt theo định hướng nắm bắt và quản lý dữ liệu (capture and manage data) từ đa dạng các nguồn dữ liệu cấu trúc và phi cấu trúc. Từ đó, dữ liệu được đưa vào trong các tập dữ liệu lớn (big data) khác nhau và cung cấp phân tích chức năng theo yêu cầu.

Đặc điểm nổi trội khiến hệ thống Power System luôn có sự khác biệt so với các công nghệ khác chính ở thiết kế mở cùng việc cung cấp môi trường hợp tác mở. Điều này đã được chứng minh qua thực tế khi mà cộng đồng các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV – Independent Software Vendor) đã lựa chọn Hệ thống Power System làm nền tảng để xây dựng các giải pháp, phần mềm và ứng dụng nhằm tận dụng tối đa ưu thế về giá thành và hiệu suất của hệ thống này.

SAP, hãng cung cấp giải pháp ERP hàng đầu thế giới cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Với kế hoạch xây dựng một hệ sinh thái đầy đủ dành riêng cho ứng dụng ERP của mình, khi cung cấp giải pháp SAP HANA, SAP đưa ra giải pháp mới toàn diện từ ứng dụng tới CSDL. SAP đã sử dụng công nghệ CSDL mới: CSDL trong bộ nhớ – in-memory DB. Với cấu trúc CSDL nằm ở lớp giữa (midtier), kế bên các ứng dụng và thường lưu dữ liệu ở bộ nhớ chính (ít khi lưu trên đĩa). Cách lưu trữ này cho phép người dùng truy xuất và lấy dữ liệu rất nhanh.

CSDL trong bộ nhớ thường được ứng dụng trong những ngành nghề mà người dùng đòi hỏi hệ thống thông tin hay cơ sở dữ liệu phải trả lời các câu hỏi của người dùng với tốc độ cực kỳ cao, như ngành tài chính, viễn thông, và các ngành công nghiệp mạng. Nó sẽ đem lại rất nhiều ưu thế cho doanh nghiệp khi mà xu hướng dữ liệu lớn, phân tích và nền tảng IoT ngày càng trở nên phổ biến.

Với kế hoạch như vậy, chọn lựa một nền tảng hạ tầng mạnh hơn, đáp ứng tiêu chuẩn mở, đồng thời vẫn đảm bảo tính ổn định cao là tiêu chí hàng đầu được đặt ra. Vì vậy SAP đã chọn hệ thống IBM Power System là nền tảng phần cứng máy chủ cao cấp để tích hợp hệ thống của mình.

Hệ thống Power System IBM với kiến trúc sử dụng vi xử lý mới nhất Power 8, dựa trên hệ điều hành mở Linux, tương thích hoàn toàn với công nghệ CSDL mới, in-memory database, cung cấp một giải pháp hạ tầng nhanh hơn, mạnh hơn và ổn định hơn tất cả các hệ thống chạy vi xử lý Intel-based x86 có cùng cấu hình, giúp khách hàng tận dụng những lợi ích từ giải pháp SAP HANA.

Ứng dụng SAP HANA trên hệ thống Power System

Với việc dựa trên nền tảng máy chủ Power 8, hệ thống Power System cho phép khách hàng tích hợp giải pháp SAP HANA vào các hệ thống sẵn có của họ. Được thiết kế với các tiêu chuẩn cao cấp, hệ thống SAP HANA Power luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 cho các ứng dụng quan trọng, các tác vụ yêu cầu xử lý ổn định, nhanh chóng và quy mô; hoạt động cho các doanh nghiệp lớn với độ tin cậy, tính sẵn sàng cao, cung cấp khả năng phục vụ trên thị trường đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của các tổ chức doanh nghiệp.

Lợi ích “kép” cho khách hàng từ sự bắt tay của SAP – IBM

Việc cung cấp giải pháp mới là một trải nghiệm thú vị cho khách hàng quen thuộc của SAP và IBM: người sử dụng hệ thống Power System hiện có bây giờ có thể tận dụng lợi thế về tốc độ và hiệu quả của ứng dụng SAP HANA.

Ứng dụng SAP HANA trên hệ thống Power SystemVới công nghệ CSDL mới, in-memory Database, SAP HANA cho phép khách hàng truy cập và phân tích dữ liệu kinh doanh quan trọng theo thời gian thực mà không cần bận tâm về hiệu suất của hệ thống nằm trên nhiều nền tảng riêng biệt. Còn người dùng hệ thống Power System cũng có thể an tâm bởi SAP cam kết gắn bó ứng dụng SAP HANA trên nền tảng hệ thống Power System cho cả hiện tại và tương lai. Họ sẽ ở vị trí xuất phát có nhiều ưu thế để sử dụng và hưởng lợi từ những ứng dụng, gắn kết chặt chẽ với lộ trình SAP.

Ứng dụng SAP HANA trên hệ thống Power System

Với các cam kết giữa hai đối tác chiến lược SAP–IBM, Trung tâm nghiên cứu ISICC liên tục đưa ra các nghiên cứu, thử nghiệm. Khách hàng của SAP HANA hiện đang sử dụng hoặc đang thử nghiệm các nền tảng phần cứng khác bây giờ có thể an tâm chuyển đổi sang hệ thống Power System mà không cần phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến các ứng dụng HANA SAP và hiệu năng công việc.

Để đảm bảo việc cung cấp giải pháp cho người dùng nhanh chóng và hiệu quả, hai hãng cùng phối hợp đưa ra Bộ tài liệu giải pháp Power cho SAP HANA. Trong tài liệu này, họ đưa ra ba cấu hình cơ bản cho phép khách hàng SAP HANA nhanh chóng tối ưu hóa và triển khai hệ thống HANA trên máy chủ Power, đồng thời có khả năng hỗ trợ ảo hóa và cung cấp khả năng mở rộng cấu hình theo yêu cầu.

Ứng dụng SAP HANA trên hệ thống Power System

Bộ tài liệu giải pháp IBM Power System cho SAP HANA

Với thực tế hiện này có hàng ngàn các tổ chức/doanh nghiệp toàn cầu sử dụng hệ thống Power System trên nền tảng SAP truyền thống (non HANA). Tuy nhiên, khi chuyển đổi sang hệ thống SAP HANA vẫn trên nền tảng IBM Power System quen thuộc thì họ vẫn có thể tối thiểu hóa sự thay đổi về quy trình và thủ tục hiện có đặc biệt là trong các môi trường yêu cầu tính sẵn sàng cao như khắc phục thảm họa, và sao lưu. Như vậy, khách hàng có thể đạt được điểm tiết kiệm chi phí đầu tiên ngay cả khi mới bắt đầu đầu tư triển khai hệ thống SAP HANA trên Power System  khi có thể giảm thiểu được việc không cần đào tạo nhân viên với quy trình, thủ tục mới khi chuyển đổi dự án.

Ứng dụng SAP HANA trên hệ thống Power System

Hệ thống Power System với bộ nhớ có băng thông nhanh hơn là nền tảng lý tưởng cho ứng dụng in-memory như SAP HANA.

Hệ thống Power của IBM cung cấp hiệu suất làm việc tuyệt vời cho các ứng dụng dữ liệu lớn như SAP HANA. Kết quả là, các doanh nghiệp khi chuyển đổi ứng dụng lên SAP HANA Power sẽ đạt hiệu quả tốt hơn trong quản lý dữ liệu đồng thời cũng làm giảm chi phí hoạt động. Ngoài ra, Hệ thống Power System cũng cung cấp khả năng mở rộng cần thiết cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Thiết kế theo tiêu chuẩn mở và linh hoạt

Ứng dụng SAP HANA trên hệ thống Power System

Ngoài việc cung cấp khả năng truy cập vào dữ liệu nhanh hơn và phân tích kết quả tốt hơn, HANA SAP trên Hệ thống Power System cũng cam kết cung cấp một nền tảng mở, linh hoạt, sẵn sàng cho sự sáng tạo và đổi mới. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ tất cả các ưu điểm về công nghệ của hệ thống Power Systems truyền thống, SAP HANA Power có thêm ưu thế của hệ điều hành Linux theo tiêu chuẩn mở, giúp cho cộng đồng các nhà cung cấp phần mệm độc lập thử nghiệm những ứng dụng mới, mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng của họ.

Hệ thống Power System hỗ trợ giải pháp ảo hóa PowerVM với sự đơn giản, hiệu quả và chi phí thấp, có thể chia nhỏ đến mức dưới 1/10vi xử lý vật lý (0,1 processor).

Ứng dụng SAP HANA trên hệ thống Power System

Với việc chọn lựa Hệ điều hành Linux trên nền Power System cho hệ thống SAP HANA các doanh nghiệp/tổ chức có thể tận dụng một nền tảng mở, sẵn sàng cho đổi mới và hợp tác cộng đồng, đồng thời có thể sử dụng tính năng an ninh xây dựng sẵn kèm theo hỗ trợ công nghệ “cloud” của Hệ thống Power System. Như vậy, với hệ thống này, người dùng có thể nhận được một hạ tầng mạnh mẽ, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Kết luận

Nhờ sự hợp tác của hai người khổng lồ công nghệ trong lĩnh vực thiết bị (IBM) và ứng dụng (SAP), mô hình SAP HANA Power đã được ra đời. Khách hàng bây giờ có thể tận dụng lợi thế về chi phí và hiệu suất của hệ thống Power System, trên một nền tảng công nghệ chung theo tiêu chuẩn mở, giúp người dùng SAP HANA truy cập dữ liệu nhanh hơn, duy trì cơ chế phân tích hoạt động tiên tiến và hiệu quả, đồng thời tạo cơ sở cho sự sáng tạo và đổi mới.

Hà Tuấn Minh – FES

Nguồn: http://tech.fpt.com.vn/chuyen-gia-fpt-viet/ung-dung-sap-hana-tren-he-thong-power-system-nd498244.html

Bài viết liên quan