Hướng dẫn sử dụng SAP HANA chi tiết mới nhất 2023

SAP HANA Database được mệnh danh là “ông hoàng tốc độ”, một trong những hệ quản trị cơ sở dữ liệu tốt nhất hiện nay, có khả năng hỗ trợ quản trị và vận hành dữ liệu, thông tin của doanh nghiệp hiệu quả. Vậy cùng tìm hiểu về SAP HANA cũng như Hướng dẫn sử dụng SAP HANA chi tiết nhất:

1. SAP HANA là gì?

SAP HANA là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu dạng In-Memory (bộ nhớ trong), column-oriented (định hướng dạng cột) được phát triển bởi SAP. Nhờ công nghệ xử lý In-Memory ưu việt, tốc độ truy xuất, xử lý dữ liệu được nâng lên một cách đáng kinh ngạc. Cụ thể hơn, hệ thống có thể lưu trữ khối lượng lên đến một petabyte dữ liệu trong bộ nhớ,  trả về kết quả trong vòng chưa đến một giây.

Nhờ tốc độ trích xuất thông tin nhanh, SAP HANA cho phép doanh nghiệp xử lý một lượng lớn dữ liệu với độ trễ rất nhỏ, gần như bằng 0, đồng thời truy vấn dữ liệu ngay lập tức. SAP HANA là hệ thống quản trị duy nhất vừa lưu trữ dữ liệu trong bảng theo các cột vừa kết hợp xử lý phân tích trực tuyến (OLAP) và xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP). Với công nghệ tiên tiến, tốc độ của SAP HANA được đánh giá là nhanh hơn đáng kể so với các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (DBMS) khác trên thị trường hiện nay.

Không giống như các hệ thống khác lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng, SAP HANA sử dụng bộ nhớ. Nói cách khác, khi cần dữ liệu, hệ thống có thể truy cập trực tiếp từ bộ nhớ trong thay vì truy cập dữ liệu từ ổ cứng. Vì vậy, SAP HANA có tốc độ làm việc nhanh hơn khi trích xuất thông tin doanh nghiệp cần.

Không chỉ là một cơ sở dữ liệu, SAP HANA còn giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, phân tích và tổng hợp dữ liệu nâng cao cho tất cả các loại dữ liệu (có cấu trúc và không có cấu trúc). Với nguyên lý hoạt động tương tự như một máy chủ ứng dụng, phần mềm hỗ trợ chủ doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng thông minh, hướng đến cái nhìn có tính tổng quát và có chiều sâu dựa trên dữ liệu theo thời gian thực.

Thêm vào đó, SAP HANA còn cung cấp các tính toán tự động dựa trên công nghệ In memory và Machine Learning (học máy, hay hiểu đơn giản là máy tự động học hỏi). Tất cả những khả năng này đều được tích hợp sẵn cả trên SAP HANA đám mây (on-cloud) và tại chỗ (on premise).

2. Lợi ích SAP Hana mang lại cho doanh nghiệp

2.1.  Khả năng xử lý dữ liệu lớn (Big Data)

Công nghệ In – Memory của SAP HANA hỗ trợ doanh nghiệp xử lý dữ liệu với tốc độ nhanh, từ đó đảm bảo tính sẵn sàng của dữ liệu, ngay cả với lượng dữ liệu lớn. Nhờ vậy, SAP HANA giúp doanh nghiệp đạt được lợi ích hiệu suất làm việc tối đa.

Ví dụ như: bộ phận tài chính có thể đồng thời điều hành nhiều công việc mà không cần đợi công việc của bộ phận khác hoàn thành, giúp giảm thiểu tối đa độ trễ trong quy trình.

Ngoài ra, với việc triển khai SAP HANA, doanh nghiệp còn đảm bảo được hiệu suất vận hành cao nhất ngay cả với các công việc phức tạp, cần nhiều thời gian như thực hiện báo cáo, lập kế hoạch thời gian thực và phân tích dữ liệu trực tiếp, … Thêm vào đó, hệ thống đưa ra những dự báo có tính chính xác cao và tinh giảm thời gian xử lý công việc.

2.2. Hỗ trợ phân tích dữ liệu (Data Analysis) nhanh chóng – chính xác

SAP HANA đã xây dựng sẵn nhiều mô hình dữ liệu, giúp dự báo xu hướng dữ liệu, phân tích các báo cáo thông minh đa chiều, có khả năng tự học hỏi để cải thiện trong tương lai. Nói cách khác, SAP HANA giúp doanh nghiệp:

  • Giảm gánh nặng khi thực hiện đa dạng các tác vụ cùng một lúc.
  • Nâng cao hiệu suất làm việc cũng như giảm thiểu sai số của bộ dữ liệu.
  • Tăng tính chính xác cũng như tăng độ tin cậy của bộ dữ liệu.

Vì vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm khi đưa ra những quyết định dựa trên dữ liệu đưa ra bởi phần mềm chạy trên SAP HANA.

2.3. Bảo mật thông tin tối đa

Việc lưu trữ thông tin “nhạy cảm” trong hệ thống chung của doanh nghiệp sẽ luôn có nguy cơ xảy ra lỗ hổng trong bảo mật, khiến thông tin bị rò rỉ ra ngoài. Thế nhưng, điều này có thể được giảm thiểu bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp và tuân theo các giải pháp bảo mật ứng dụng hữu dụng đến từ SAP HANA.

SAP HANA cung cấp một số tính năng chuyên hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các yêu cầu bảo mật, bao gồm xác thực, ủy quyền, mã hóa dữ liệu, ghi nhật ký kiểm tra, sao lưu và phục hồi dữ liệu, … Từ đó, giảm thiểu tối đa tình trạng rò rỉ dữ liệu mật của doanh nghiệp.

2.4. Tối ưu hóa chi phí vận hành

SAP HANA trao tay các doanh nghiệp quyền hợp nhất các hệ thống cơ sở dữ liệu thành một nguồn duy nhất. Từ đó xây dựng mô hình dữ liệu, phát triển các ứng dụng, tích hợp … một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp tinh gọn chi phí phần cứng, phần mềm, tăng hiệu quả làm việc.

Cụ thể hơn, do tất cả dữ liệu được lưu trữ trong một hệ thống, nhân viên sẽ không tốn nhiều thời gian để thu thập dữ liệu từ các phòng ban khác nhau, qua đó tăng hiệu suất làm việc cũng như giảm các chi phí tiềm ẩn gây ra do độ chậm trễ trong quy trình hoạt động.

3. Hướng dẫn sử dụng SAP HANA chi tiết nhất

Quản lý đơn hàng SAP

Quản lý đơn đặt hàng bán hàng của SAP là khả năng tạo đơn đặt hàng trong hệ thống trong VA01, thay đổi tất cả các giá trị liên quan đến đơn hàng khi cần thiết và hiển thị các đơn hàng được tạo.

Luồng tạo quy trình đặt hàng bán hàng là một phần của SAP SD, Bán hàng và Giao hàng.

Giao dịch VA01 để tạo đơn đặt hàng có thể được tìm thấy trong cây SAP theo dịch vụ hậu cần> bán hàng và phân phối> bán hàng> đơn hàng> V01 tạo giao dịch đơn hàng.

Tạo mã đơn hàng bán hàng VA01 trong cây SAP.

Cách tạo đơn hàng bán hàng trong SAP

Để tạo một đơn đặt hàng trong SAP, hãy bắt đầu bằng cách mở giao dịch VA01, tạo đơn hàng.

Sau đó, nhập loại đơn đặt hàng là OR, đứng cho đơn hàng tiêu chuẩn, để tạo một đơn đặt hàng đến từ khách hàng.

Chọn loại đơn đặt hàng hoặc để tạo một đơn vị đặt hàng trong VA01.

Tổng quan về tạo đơn hàng:

Tùy thuộc vào đơn hàng được tạo, bạn có thể nhập ngay tổ chức bán hàng và kênh phân phối hoặc sau đó. Nhấn Enter để tiếp tục.

Trong tổng quan về thứ tự tạo tiêu chuẩn, cần phải nhập một bên bán và một bên giao hàng. Bên bán là khách hàng đặt hàng và bên giao hàng là khách hàng mà chúng tôi giao hàng. Ví dụ, một bộ phận mua hàng thực hiện đơn đặt hàng, nhưng nơi giao hàng là một kho khác.

Các lĩnh vực bán cho bữa tiệc và giao hàng cho VA01.
Bạn có thể mở danh sách khách hàng bằng cách nhấn F4 và tìm đúng khách hàng đặt hàng.

Chọn khách hàng bán cho bên trong danh sách khách hàng.

Nếu tổ chức bán hàng, kênh phân phối và bộ phận chưa được chọn trước đó, cửa sổ bật lên sẽ cung cấp lựa chọn này ngay bây giờ, vì chỉ có thể tạo đơn đặt hàng cho khách hàng đã được tạo trong tổ chức mục tiêu.

How To Create Sales Order In Sap5

Chọn tổ chức bán hàng của khách hàng, kênh phân phối và bộ phận trong VA01.

Bắt buộc phải nhập một tham chiếu khách hàng, đó là số lượng đơn đặt hàng tại khách hàng, hoặc có thể là một đơn đặt hàng nội bộ để xác định đơn đặt hàng và ngày tham chiếu của khách hàng, ngày mà khách hàng đặt hàng hoặc tại mà nó đã được nhận. Ngày này không thể trong tương lai.

How To Create Sales Order In Sap6

Nhập tham chiếu khách hàng và ngày tham chiếu khách hàng.

Thông tin này có thể được truy cập và sửa đổi bất cứ lúc nào trong dữ liệu thứ tự tab.

How To Create Sales Order In Sap7

Dữ liệu đặt hàng bán hàng:

Sau đó, trong tổng quan về đơn đặt hàng, hãy nhập chi tiết sản phẩm vào tổng quan về mặt hàng.

Tìm các tài liệu mà khách hàng đang đặt hàng và đặt tất cả các thông tin cần thiết, chẳng hạn như số lượng đặt hàng của khách hàng và đơn vị đo lường cho các sản phẩm này.

Các mô tả vật phẩm được lấy tự động từ dữ liệu chủ vật liệu.

How To Create Sales Order In Sap9

Số lượng sản phẩm và tiền tệ sẽ được nhập vào đó. Chúng được tự động tính toán từ các điều kiện giá tiêu chuẩn và giá sản phẩm đã được tùy chỉnh, nhưng có thể được cập nhật trong màn hình tạo đơn đặt hàng bán hàng đó.

How To Create Sales Order In Sap10

Nhập số lượng sản phẩm đặt hàng và tiền tệ.

Điều kiện giá bán hàng:

Trong trường hợp một số điều kiện giá cụ thể được nhập, chẳng hạn như thuế cụ thể hoặc giảm giá thêm cho khách hàng cho đơn đặt hàng của mình, thông tin này phải được nhập trong điều kiện giá tab, trong đó tất cả giá sẽ xuất hiện trên hóa đơn Được Vào.

How To Create Sales Order In Sap11

Sau đó, có thể lưu đơn đặt hàng, ngay cả với một số vấn đề nhỏ, chẳng hạn như điều kiện giá bị thiếu.

How To Create Sales Order In Sap12

Sau khi lưu, số thứ tự bán hàng tiêu chuẩn sẽ được hiển thị trong trạng thái thông tin và có thể được sử dụng để tiến hành sản xuất hoặc mua nguyên liệu thô.

How To Create Sales Order In Sap13

Như vậy, Đơn đặt hàng được tạo và lưu trong SAP HANA.

4. Hướng dẫn sử dụng SAP HANA dành cho ai?

  • Người dùng trong các doanh nghiệp đã triển khai phần mềm SAP HANA hoặc các phiên bản trước đó như SAP ECC hay SAP R/3.
  • Sinh viên mới ra trường muốn theo đuổi nghề tư vấn triển khai SAP.
  • Người sử dụng muốn đổi nghề sang làm tư vấn triển khai SAP và có nhu cầu học nâng cao.
  • Người dùng muốn khai thác dữ liệu hiệu quả từ hệ thống sẵn có bằng các công cụ của SAP.

5. Tại sao nên lựa chọn phần mềm kế toán tại ACC

Nắm bắt được những vấn đề mà cả kế toán và chủ doanh nghiệp gặp phải, liên tục cải tiến từng ngày nhằm đem lại phần mềm kế toán ưu việt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tận dụng những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm nêu trên, hiện nay Công ty Luật ACC sắp phát hành phần mềm kế toán với các ưu điểm:

• Xem báo cáo điều hành mọi lúc mọi nơi: Giám đốc, kế toán trưởng có thể theo dõi tình hình tài chính ngay trên di động, kịp thời ra quyết định điều hành doanh nghiệp.

• Tự động nhập liệu hóa đơn mua hàng, bán hàng, nhập khẩu dữ liệu từ excel giúp rút ngắn thời gian nhập liệu, tránh sai sót.

• Tự động tổng hợp số liệu lên báo cáo thuế, báo cáo tài chính và các số sách giúp doanh nghiệp nộp báo cáo kịp thời, chính xác.

• Hỗ trợ kiểm soát chứng từ hợp lệ: Gợi ý thông tin KH/NCC dựa trên MST giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu. Cảnh báo NCC ngưng hoạt động tránh rủi ro về hoá đơn.

• Giám sát tồn kho: Nắm bắt thông tin tồn kho chi tiết theo từng nhu cầu quản trị của DN như số lô, HSD màu sắc, chủng loại giúp tránh thất thoát, lãng phí.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x