Quản lý tình trạng kết nối của người dùng trong SAP Business One 9.1

Trong quá trình hỗ trợ người dùng, dựa vào yêu cầu cần phải thay đổi các thông số quan trọng, nâng cấp phiên bản hệ thống hoặc nâng cấp phiên bản add on,… hệ thống SAP Business One luôn yêu cầu tất cả người dùng thoát khỏi hệ thống thì các thay đổi trên mới có thể cập nhật thành công. Tuy nhiên với các phiên bản SAP Business One từ 9.0 trở về trước, hệ thống chưa có công cụ hỗ trợ hiệu quả để giúp bộ phận quản trị hệ thống hoặc tư vấn hỗ trợ thông báo cho toàn bộ người dùng thoát ra để thực hiện việc cập nhật, thay đổi hệ thống. Thậm chí trong một số trường hợp, người dùng vì lý do hiện không ngồi tại máy nên cũng không biết có yêu cầu thoát khỏi phần mềm từ bộ phận quản trị. Do đó ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận hành và hỗ trợ người dùng. Đây là điểm làm cho bộ phận quản trị, hỗ trợ người dùng chưa cảm thấy hài lòng.

Với phiên bản 9.1 (bản 0.6), hệ thống SAP Business One/ SAP Business One Starter Package đã được cập nhật chức năng “Connected Clients”. Để sử dụng chức năng mới, người dùng theo đường dẫn sau: Administration \ Utilities \ Connected Clients.

1432959240351

Chức năng này đã giải quyết triệt để yêu cầu trên và tiết kiệm thời gian cho công tác hỗ trợ người dùng. Cụ thể người quản trị có thể thông báo đến từng/toàn bộ người dùng trong hệ thống (chức năng Send Message). Trong trường hợp cần thiết, có thể chủ động ngắt truy cập (Disconnect) của người dùng trong hệ thống.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x